Bán đấu giá xe Mercedes của trùm phát xít Hitler

0 Thanh Niên Online
Chiếc xe bọc thép từng chở trùm phát xít Đức Adolf Hitler sẽ được đem bán đấu giá tại thành phố Scottsdale, bang Arizona (Mỹ) vào ngày 17.1.2018.
Hitler trên chiếc xe Mercedes-Benz 770K Grosser  /// AFP Hitler trên chiếc xe Mercedes-Benz 770K Grosser - AFP
Hitler trên chiếc xe Mercedes-Benz 770K Grosser
AFP
Chiếc xe cổ Mercedes-Benz 770K Grosser đã được Hilter sử dụng trong các cuộc diễu hành khắp nước Đức thời cuối thập niên 1930 và đầu thập niên 1940 cũng như trong lần nhà độc tài đến Ý để gặp gỡ Thủ tướng Ý lúc bấy giờ Benito Mussolini.
Hãng Sputnik đưa tin đây là một trong 4 chiếc Mercedes-Benz 770K Grosser được sản xuất thời bấy giờ.
Bán đấu giá xe Mercedes của trùm phát xít Hitler - ảnh 1
Chiếc Mercedes-Benz 770K Grosser
Chụp màn hình AutoRepairTech
Điểm đặc biệt khác của chiếc xe mang biển số 1A 148461 này là nó có lắp kính chống đạn, lớp giáp bảo vệ được lắp hai bên và ở gầm xe. Ngoài ra, xe còn được trang bị động cơ tăng áp 7,7 lít với tốc độ tối đa đạt hơn 160 km/giờ.
AFP cho hay sau Thế chiến 2, chiếc xe từng thuộc về một ông chủ ở Bỉ trước khi được đưa đến Mỹ để trưng dụng trong các cuộc diễu hành của các cựu chiến binh ở thành phố Greenville thuộc bang North Carolina.
Sau đó, chiếc xe cũng đã trải qua nhiều đời chủ, bao gồm một nhà sưu tập ở châu Âu vào năm 2002 và một tỉ phú người Nga vào năm 2009. Danh tính của người chủ hiện tại không được tiết lộ.
Theo truyền thông Mỹ, chiếc xe có thể được bán với giá hàng triệu USD.
Khoảng 10% số tiền bán đấu giá chiếc xe này sẽ được đóng góp vào một quỹ giáo dục nhằm giúp ngăn chặn các hành động tương tự nạn diệt chủng người Do Thái xảy ra trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm