Bang Texas cấm camera tại cột đèn giao thông

0 Thanh Niên
Thống đốc bang Texas (Mỹ) Greg Abbott hôm qua ký thông qua luật cấm đặt camera an ninh tại các giao lộ có đèn tín hiệu giao thông. 
Bang Texas cấm lắp đặt camera an ninh tại các giao lộ có đèn tín hiệu giao thông /// Shutterstock Bang Texas cấm lắp đặt camera an ninh tại các giao lộ có đèn tín hiệu giao thông - Shutterstock
Bang Texas cấm lắp đặt camera an ninh tại các giao lộ có đèn tín hiệu giao thông
Shutterstock
Trên Twitter, ông Abbott cho biết lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ 1.9.2019. Những camera an ninh lâu nay được dùng để ghi nhận lỗi vi phạm xe vượt đèn đỏ và tài xế thường bị phạt 75 USD (gần 1,8 triệu đồng) vì lỗi này, theo AP.
Theo luật mới, chính quyền các thành phố được phép tiếp tục vận hành hệ thống camera cho đến khi hết hợp đồng với doanh nghiệp tư nhân.
Dù vậy, một số thành phố đã bắt đầu đàm phán để kết thúc sớm hợp đồng trước ngày 1.9. Nhiều người cho rằng những camera này vi phạm hiến pháp và góp phần gây tai nạn giao thông.
Tuy nhiên, những người ủng hộ lại nhấn mạnh chúng giúp đường phố an toàn hơn và số tiền phạt đóng góp thêm ngân sách cho bang.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lược đồ phân bổ lực lượng Mỹ và Iran trong khu vực /// Nguồn: Graphic News/Đồ họa: Thái Nguyên/Phúc Duy

Thực lực quân sự Mỹ - Iran

Iran tuy thua kém Mỹ về tiềm lực quân sự nhưng giới chuyên gia nhận định Tehran sẽ dựa vào các lực lượng ủy nhiệm và bán vũ trang để chiến đấu trong trường hợp chiến tranh xảy ra.
Chiếc máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ bị Iran bắn hạ có giá 130 triệu USD (hơn 3.000 tỉ đồng) /// Reuters

Nga nói UAV Mỹ ở trong không phận Iran lúc bị bắn

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 25.6 cho hay nước này có thông tin tình báo cho thấy một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Mỹ bay trong không phận Iran khi bị Terhan bắn hồi tuần trước.