Báo động đỏ Covid-19

2 Thanh Niên
Mỹ ghi nhận hơn 8,9 triệu ca nhiễm và hơn 228.000 người chết vì Covid-19, là vùng dịch lớn nhất thế giới.
Chuyên gia y tế hàng đầu Nhà Trắng Anthony Fauci phát biểu bên cảnh Tổng thống Donald Trump. Ảnh tư liệu /// Reuters Chuyên gia y tế hàng đầu Nhà Trắng Anthony Fauci phát biểu bên cảnh Tổng thống Donald Trump. Ảnh tư liệu - Reuters
Chuyên gia y tế hàng đầu Nhà Trắng Anthony Fauci phát biểu bên cảnh Tổng thống Donald Trump. Ảnh tư liệu
Reuters
Ban đặc trách chống dịch của Nhà Trắng hôm qua cảnh báo phần lớn nước Mỹ đang lâm vào tình trạng số người mắc Covid-19 “không ngừng gia tăng”, sau khi ghi nhận hơn 91.000 ca nhiễm mới và hơn 1.000 trường hợp tử vong chỉ trong ngày 29.10, theo Reuters.
Đây tiếp tục là một kỷ lục buồn tại Mỹ. Chuyên gia y tế hàng đầu Nhà Trắng Anthony Fauci nói rằng số ca nhiễm mới hằng ngày đang gia tăng ở 47 bang và các bệnh viện trên toàn quốc có nguy cơ quá tải.
“Nếu không tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19, chúng ta sẽ có rất nhiều ca nhiễm mới và người tử vong”, ông Fauci nói.

Tiến sĩ Fauci: Mỹ đang "đi sai hướng" trong ứng phó với Covid-19

Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 8,9 triệu ca nhiễm và hơn 228.000 người chết vì Covid-19, là vùng dịch lớn nhất thế giới.
Không chỉ riêng ở Mỹ, toàn thế giới cũng ghi nhận con số kỷ lục, hơn 500.000 ca nhiễm mới chỉ trong ngày 28.10. Nhiều nước có số ca nhiễm tăng đột biến và buộc giới chức trách phải triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt. Đảo quốc Marshall ở Thái Bình Dương là nơi cuối cùng trên trái đất không có Covid-19 nhưng cũng vừa ghi nhận 2 ca nhiễm đầu tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Chẳng biết ai thắng cử tổng thống, nhưng nước Mỹ đang khủng hoảng dịch bệnh Covid là có thật.
Người lên làm tổng thống Mỹ sẽ phải đau đầu vì dịch bệnh này.
Người Mỹ hắc hơi, thế giới chao đảo. Nhưng dịch bệnh Covid này làm kinh tế thế giới sụp đổ mà không cần biết người Mỹ có hắc hơi hay không.
Bui Thanh Tri

Bui Thanh Tri

Trump sẽ chiến thắng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm