Bão Florence hoành hành ở Mỹ

0 Thanh Niên
Dù suy yếu từ cấp 4 (sức gió từ 209 - 251 km/giờ) xuống cấp 1 (119 - 155 km/giờ), song bão Florence vẫn gây thiệt hại nặng nề khi quét qua các bang Bắc Carolina và Nam Carolina của Mỹ trong hôm qua. 
Cây ngã đè sập mái nhà ở Bắc Carolina
AFP
Đài CNN đưa tin ít nhất 8 người đã thiệt mạng ở Bắc Carolina do cây đổ làm sập mái nhà, điện giật và tai nạn giao thông. “Có lẽ không hạt nào hoặc người nào tại Bắc Carolina mà không bị ảnh hưởng bởi siêu bão hung tàn này”, Thống đốc Roy Cooper nói và cho biết thêm ước tính 2,5 triệu người có thể phải sống trong cảnh mất điện suốt nhiều ngày tới.
Trả lời Thanh Niên ngày 15.9, chị Bùi Phương Thảo sống tại thành phố Chapel Hill thuộc bang Bắc Carolina cho biết hầu hết mọi người đều cố thủ trong nhà hoặc các trại tạm lánh. Tương tự, báo đài của người Việt ở Mỹ dẫn lời ông Nguyễn Hòa Công, cư dân thành phố Myrttle Beach thuộc bang Nam Carolina cho hay nơi ông ở bị cúp điện từ chiều 13.9, gió rất mạnh và nước lụt đang dâng lên. Trong nhà, có thể nghe nhiều tiếng động lớn do cây đổ. Đến nay, chưa ghi nhận thông tin cộng đồng người Việt bị thiệt hại về người và của do bão.
Theo tờ The New York Times, Cơ quan Ứng phó khẩn cấp liên bang (FEMA) sẽ triển khai 1.100 nhân viên cứu hộ đến Bắc và Nam Carolina, cùng 40 máy bay, hơn 7.100 thành viên của lực lượng tuần duyên và 500 nhân viên y tế. Lực lượng vệ binh quốc gia ở cả hai bang cũng được huy động. Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ đến thị sát những vùng bị ảnh hưởng vào tuần tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm