Báo Hàn Quốc loan tin Triều Tiên xử tử nhiều quan chức sau thượng đỉnh với Mỹ

0 Thanh Niên Online
Tờ Chosun Ilbo hôm hay 31.5 dẫn nguồn giấu tên loan tin CHDCND Triều Tiên đã xử bắn ông Kim Hyok-chol, đặc phái viên về Mỹ, cùng nhiều quan chức khác sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt thỏa thuận.
Ông Kim Hyok-chol từng là đặc phái viên về Mỹ trong dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 ở Hà Nội từ ngày 27-28.2 /// Reuters Ông Kim Hyok-chol từng là đặc phái viên về Mỹ trong dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 ở Hà Nội từ ngày 27-28.2 - Reuters
Ông Kim Hyok-chol từng là đặc phái viên về Mỹ trong dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 ở Hà Nội từ ngày 27-28.2
Reuters
Cụ thể, nguồn tin nói ông Kim Hyok-chol, từng là đối tác đàm phán với Đại diện đặc biệt Mỹ Stephen Biegun trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 ở Hà Nội hồi tháng 2, đã bị bắn tại sân bay Mirim trong tháng 3 cùng với 4 quan chức cấp cao khác bị cáo buộc làm gián điệp cho Mỹ. Theo nguồn tin, Chủ tịch Kim Jong-un được cho là đã ra lệnh trừng phạt số quan chức trên.
Ngoài ra,, ông Kim Yong-chol, một phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên và từng nhiều lần phụ trách thương thảo với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cũng bị đưa tới một trại cải tạo và lao động khổ sai tại tỉnh Jagang. Chưa hết, bà Shin Hye-yong, phiên dịch viên của Chủ tịch Kim Jong-un trong các cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng bị tống giam vì đã "phạm phải các sai lầm nghiêm trọng, khiến nhà lãnh đạo Kim mất vị thế trong đàm phán".
[VIDEO] Báo Hàn Quốc: Triều Tiên xử tử quan chức sau thượng đỉnh với Mỹ
Cho đến nay vẫn chưa có phản ứng từ Bình Nhưỡng đối với thông tin trên. Giới tình báo và ngoại giao của Hàn Quốc cũng chưa lên tiếng bình luận.
Trong khi đó, phóng viên Chad O'Carroll của chuyên trang theo dõi Triều Tiên NK News  dẫn một số nguồn tin khẳng định gần đây vẫn thấy ông Kim Hyok-chol xuất hiện tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên. Cây bút này còn dẫn ra một số trường hợp quan chức, nhân vật Triều Tiên đã bị “xử tử” trên báo Hàn Quốc trước đó mà vẫn xuất hiện bình thường đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm