Bạo loạn, cháy nhà tù Venezuela, 68 người chết

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 68 người thiệt mạng khi một trận hỏa hoạn xảy ra trong vụ bạo loạn tại một nhà tù ở thành phố Valencia, miền bắc Venezuela hôm 28.3 (giờ địa phương).

Người thân tù nhân phản ứng khi ngóng chờ tin từ bên ngoài nhà tù. /// Reuters Người thân tù nhân phản ứng khi ngóng chờ tin từ bên ngoài nhà tù. - Reuters
Người thân tù nhân phản ứng khi ngóng chờ tin từ bên ngoài nhà tù.
Reuters
Công tố viên trưởng Venezuela Tarek Saab xác nhận thông tin này vài giờ sau khi nhiều thân nhân tập trung trước nhà tù đòi được biết thông tin về người thân, theo tờ The News York Times. Một số hình ảnh cho thấy nhiều người thân của tù nhân rơi nước mắt, nổi giận khi ngóng chờ tin bên ngoài nhà tù.
Ông Saab cho biết thêm phần lớn nạn nhân là nam và giới công tố đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Một số nguồn tin tiết lộ với The New York Times rằng đã có đọ súng khi bạo loạn bắt đầu xảy ra và đám cháy xuất hiện trong lúc đó, nhưng không rõ nguyên nhân.
Nhà tù nói trên, thuộc một đồn cảnh sát, có thể giam giữ khoảng 60 người. Những vụ bạo loạn khiến hàng chục người chết như trên không phải là hiếm, theo Reuters. Các nhà tù ở Venezuela thường bị cho là quá tải và không có kỷ luật. Nhiều tù nhân công khai mang súng máy, lưu đạn và dùng ma túy, khiến nhân viên bảo vệ trở nên bất lực.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng