Bão lớn, 2 triệu người Ấn Độ và Bangladesh sơ tán khẩn cấp

0 Thanh Niên Online
Cơn bão có sức gió lên đến 120 km/giờ đổ bộ vào biên giới Ấn Độ - Bangladesh hôm qua 9.11 khiến hơn 2 triệu người phải sơ tán. 
Bão Bulbul có sức gió lên đến 120 km/giờ đổ bộ vào bờ /// Chụp màn hình Republic World Bão Bulbul có sức gió lên đến 120 km/giờ đổ bộ vào bờ - Chụp màn hình Republic World
Bão Bulbul có sức gió lên đến 120 km/giờ đổ bộ vào bờ
Chụp màn hình Republic World
Báo India Today hôm nay 10.11 cho hay bão Bulbul có sức gió lên đến 120 km/giờ, giật 150 km/giờ, đổ bộ vào bờ biển thuộc biên giới Ấn Độ - Bangladesh đêm qua khiến hơn 2 triệu người phải sơ tán khẩn cấp.
Nhà chức trách cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng vì bão. Các cảng biển và sân bay lân cận đều phải đóng cửa. Khoảng 1.500 du khách đang mắc kẹt trên đảo Saint Martin, phía nam Bangladesh do các dịch vụ vận chuyển tạm ngừng hoạt động.
Giới chức Ấn ĐộBangladesh đã điều động quân đội và hàng chục ngàn tình nguyện viên đến hỗ trợ người dân vùng thiên tai.
Bão lớn, 2 triệu người Ấn Độ và Bangladesh sơ tán khẩn cấp - ảnh 1

Hàng triệu người Ấn Độ và Bangladesh phải sơ tán vì bão

Chụp màn hình The Daily Star

Bão Bulbul cũng gây ngập lụt và lở đất tại khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới Sundarbans. Đây là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm, trong đó có hổ Bengal.
Khu vực bờ biển tiếp giáp giữa Ấn Độ và Bangladesh thường xuyên hứng chịu nhiều cơn bão lớn. Những cơn bão với tần suất ngày càng cao xảy ra trong vài thập niên qua đã khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm