Bão tuyết hoành hành ở đông bắc Mỹ

0 Thanh Niên Online
Hàng ngàn chuyến bay thương mại bị hủy, các trường công bị đóng cửa tại thành phố New York, Philadelphia, Boston và ít nhất một người thiệt mạng, sau khi một trận bão tuyết khủng khiếp ập xuống vùng đông bắc Mỹ.
Một tai nạn tại bang Massachusetts vì bão tuyết /// Cảnh sát bang Massachusetts Một tai nạn tại bang Massachusetts vì bão tuyết - Cảnh sát bang Massachusetts
Một tai nạn tại bang Massachusetts vì bão tuyết
Cảnh sát bang Massachusetts
Tuyết bắt đầu rơi trong đêm 9.2, theo sau nhiệt độ cao ở mức kỷ lục trong tháng 2 ở New York vào ban ngày, với khoảng 35 mm tuyết bao phủ bên trong và ngoài thành phố.
Theo Đài NBC News, hơn 4.300 chuyến bay đã bị hủy ở 3 phi trường của các thành phố New York, Boston, Philadelphia.
Tại New York, Thị trưởng Bill de Blasio kêu gọi mọi người nên cố thủ ở nhà và tránh ra ngoài.
Còn ở các bang Connecticut và Massachusetts, một số khu vực trải qua tình trạng thời tiết kỳ lạ có tên là “tuyết sấm”, chỉ hiện tượng thời tiết kết hợp giữa sấm sét và tuyết rơi, theo tờ The New York Times dẫn lời một nhà khí tượng học thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia.
Bão tuyết hoành hành ở đông bắc Mỹ - ảnh 1
Dọn tuyết ở quảng trường thời đại tại Manhattan
Reuters
Liên Hiệp Quốc cũng tuyên bố do “tình trạng thời tiết khắc nghiệt”, trụ sở tại New York sẽ tạm thời bị đóng cửa, theo sau quyết định tương tự tại các trường công của thành phố này lẫn Boston và Philadelphia.
Tại New Jersey, Thống đốc Chris Christie cho hay những công chức không giữ các vị trí chủ chốt sẽ không cần đến văn phòng trong ngày 9.2.
Ước tính khoảng 50 triệu người Mỹ đã bị ảnh hưởng trong đợt tuyết lớn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.