Bất ngờ gì từ việc giải mật hồ sơ FBI về huyền thoại người tuyết ‘Bigfoot’?

0 Thanh Niên Online

Ban khoa học của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tiết lộ đã phân tích mẫu lông và mô được cho là thuộc về sinh vật huyền thoại Bigfoot, tiếng Việt thường gọi là “Chân to” hoặc “Người tuyết” vào năm 1977.

Tài liệu ghi chép về cuộc nghiên cứu Bigfoot /// vault.fbi.gov Tài liệu ghi chép về cuộc nghiên cứu Bigfoot - vault.fbi.gov
Tài liệu ghi chép về cuộc nghiên cứu Bigfoot
vault.fbi.gov
FBI hôm 5.6 giải mật 22 trang tài liệu liên quan đến cuộc điều tra về sự tồn tại của Bigfoot, đa số là thư từ trao đổi với Peter Byrne, giám đốc Trung tâm Thông tin và Triển lãm Chân to (BIC). Đây là tổ chức tin vào truyền thuyết Bigfoot hoặc Yeti.
Vào năm 1976, ông Byrne, hiện 93 tuổi, đã tìm được cách thuyết phục FBI tổ chức cuộc giám định y khoa đối với các mẫu lông và mô mà ông cho là thuộc về sinh vật mà theo lời người dân địa phương vẫn còn sống ở vùng núi non và rừng rậm Bắc Mỹ.
Mẫu vật mà ông này chuyển cho FBI là một mảnh da nhỏ dính theo 15 sợi lông, theo Đài NBC News.
Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sau đó cho thấy nó thuộc về một loài sinh vật thuộc họ hươu nai.
Quyết định giải mật hồ sơ Bigfoot đã khiến nhiều cư dân mạng chế nhạo trên Twitter vì cho rằng đây là trường hợp nghiên cứu… “hổng giống ai”.
Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số người tin vào truyền thuyết Người Tuyết. Vào năm 2017, một người Canada nộp đơn lên Tòa Tối cao British Columbia trong nỗ lực buộc chính phủ Ottawa phải chi ngân sách cho nỗ lực điều tra quái thú tuyết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga /// Reuters

Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết nhận S-400

Đại sứ Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison tuyên bố nước này sẽ ngăn chặn lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng và phát triển chiến đấu cơ tàng hình F-35 nếu nước này vẫn cương quyết nhận hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ Nga.

Một mẫu máy tính giá rẻ Raspberry Pi /// Reuters

Dùng máy tính giá rẻ tấn công NASA

AFP ngày 25.6 dẫn thông tin từ Phòng Thí nghiệm sức đẩy phản lực (JPL) thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay tin tặc đã dùng máy tính giá rẻ Raspberry Pi để xâm nhập và trộm dữ liệu nhạy cảm.