Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tỉ phú Donald Trump cũng túng tiền

3 Thanh Niên Online
Ứng viên Tổng thống Mỹ giàu sụ Donald Trump đang sở hữu chiếc ví mỏng nhất trong lịch sử tranh cử hiện đại ở Mỹ, bước vào tháng 6 với ngân quỹ chỉ 1,3 triệu USD so với 42 triệu USD của đối thủ Hillary Clinton.
Trông vẫn rất mạnh mẽ nhưng hẳn là tỉ phú Donald Trump đang túng tiền /// Reuters Trông vẫn rất mạnh mẽ nhưng hẳn là tỉ phú Donald Trump đang túng tiền - Reuters
Trông vẫn rất mạnh mẽ nhưng hẳn là tỉ phú Donald Trump đang túng tiền
Reuters
Với nguồn ngân quỹ eo hẹp 1,3 triệu USD, chiến dịch tranh cử của ông Trump chỉ mới đặt lịch quảng cáo trị giá 700.000 USD trên truyền hình tính từ thời điểm 21.6 cho tới ngày bầu cử. Trong khi đó, cựu ngoại trưởng Clinton mạnh tay đặt lịch quảng cáo truyền hình trị giá đến 117 triệu USD.
Ngoài số tiền 42 triệu USD nằm trong tài khoản ngân hàng của chiến dịch tranh cử chính thức, bà Clinton còn có thêm sự ủng hộ của 52 triệu USD từ Siêu ủy ban động chính trị (SPAC) Priorities USA. SPAC là những tổ chức quyên tiền và tung tiền cho các hoạt động ủng hộ hoặc chống lại một ứng viên nào đó, phần lớn thông qua quảng cáo trong các cuộc bầu cử, hoạt động độc lập với các chiến dịch tranh cử chính thức của các ứng viên.
Ông Trump tất nhiên cũng được những SPAC hậu thuẫn. Tuy nhiên, một SPAC quan trọng ủng hộ ông chỉ công bố con số 500.000 USD trong tài khoản ngân hàng.
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tỉ phú Donald Trump cũng túng tiền - ảnh 2
Bà Hillary Clinton đang vung tiền "khủng" cho quảng cáo
Reuters
Dự kiến ứng viên Trump sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách với bà Clinton “trên chiến trường” SPAC khi 2 SPAC quan trọng khác công bố số tiền vào tháng 7. Bản thân ông trong tháng 6 này cũng đã khởi động một chiến dịch gây quỹ cực kỳ rầm rộ. Hãng truyền thông CNN dẫn một nguồn tin không được nêu tên cho biết số tiền thu được tại 10 sự kiện gây quỹ diễn ra trong 9 ngày của ông Trump trong tháng 6 ở mức hơn 8 triệu USD. Ngoài ra, chiến dịch gây quỹ chung giữa ông Trump với Ủy ban quốc gia Cộng hòa (RNC) chỉ mới bắt đầu từ những ngày cuối cùng của tháng 5.
Nhưng rõ ràng, với những con số được công bố kể trên từ Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ, trận chiến giữa Trump và Clinton ở thời điểm hiện nay – ít nhất là trên mặt trận đồng bạc xanh – là một trận chiến không cân sức.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

việc ông trump chỉ tung ra hơn 1 triệu USD, không có nghĩa là trump túng tiền, mà đó chính là tính hiệu quả giữa 1 doanh nhân và một chính trị gia, nhà chính trị muốn tiêu nhiều tiền, còn doanh nhân thì muốn hiệu quả cao nhất của 1 đồng tiền. với cách tiêu ít nhất để đạt hiệu quả nhất, ông Trump sẽ thắng.
Mrnongdan

Mrnongdan

Ông Trump sẽ thành đắc cử tổng thống không bởi lý do kinh phí: tại sao ư?
1, người mỹ đang muốn giành lại công việc từ người nhập cư.
2, với sự trỗi dậy của thế giới hồi giáo , người mỹ cần một cá tính mạnh lãnh đạo để họ thấy an tâm hơn.
3, sức ảnh hưởng của trung quốc lên phố wall ngày một lớn, cũng như sự nhượng bộ của đảng dân chủ trong vấn đề kinh tế , người mỹ cần một đối trọng có tiếng nói với cường quốc kinh tế mới là trung quốc.
4, nội bộ nato đang bị mâu thuẫn bởi việc đối phó với nga nên đây sẽ là thời cơ của ông trump khoét sâu vào các vấn đề đồng minh.
Hongkt.baobrvt@gmail.com

Hongkt.baobrvt@gmail.com

việc bạn nói có vẻ hay nhưng đợi xem đã.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm