Bé gái 2 tuổi vào nhóm người có IQ cao nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Bé Kashe Quest vừa trở thành người nhỏ tuổi nhất ở Mỹ gia nhập nhóm những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới.
Bé Kashe Quest vừa gia nhập nhóm người có IQ cao nhất thế giới /// CNN Bé Kashe Quest vừa gia nhập nhóm người có IQ cao nhất thế giới - CNN
Bé Kashe Quest vừa gia nhập nhóm người có IQ cao nhất thế giới
CNN
Theo CNN ngày 28.5, bé Kashe Quest (2 tuổi) sống tại thành phố Los Angeles, California đã vượt qua bài kiểm tra IQ để vào nhóm những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.
Theo bố mẹ của Kashe, cô bé mới chỉ biết đi nhưng có thể gọi tên tất cả nguyên tố trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, nhận diện được toàn bộ 50 bang của Mỹ bao gồm hình dạng và vị trí, đồng thời đang học tiếng Tây Ban Nha.
"Bé luôn cho chúng tôi thấy thiên hướng muốn khám phá mọi thứ xung quanh nó và luôn hỏi tại sao. Nếu không biết gì đó, bé sẽ hỏi đó là gì và chức năng của nó ra sao. Một khi đã học được, bé áp dụng ngay", CNN dẫn lời bố của Kashe. 
Nhận thấy con phát triển về trí tuệ hơn so với tuổi, bố mẹ Kashe đã đưa bé đến gặp một nhà tâm lý học và tiến hành làm bài kiểm tra IQ. Kết quả là bé đạt 146, chính thức trở thành người nhỏ tuổi nhất nước Mỹ gia nhập Mensa - cộng đồng những người có IQ cao hơn 98% nhân loại. Mensa được thành lập từ năm 1946, chỉ tiếp nhận những thành viên có chỉ số IQ thuộc nhóm 2% dân số thế giới. Hiện Mensa có khoảng 145.000 thành viên ở 100 quốc gia trên thế giới. 
Trong khi đó, theo thang đo Stanford-Binet, người có chỉ số IQ từ 145 trở lên được xem là thiên tài hoặc gần thiên tài. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu HMS Defender cập cảng Odessa, Ukraine ngày 18.6 /// REUTERS

Nga dọa ném bom tàu chiến Anh

Nga ngày 24.6 cảnh báo sẽ ném bom tàu hải quân Anh ở biển Đen nếu Anh có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ngoài khơi Crimea.