Bệnh viện 10 triệu USD cho lạc đà

0 Thanh Niên
Theo Reuters, bệnh viện đầu tiên trên thế giới dành riêng cho lạc đà đã đi vào hoạt động tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Từng là phương tiện di chuyển chủ yếu qua các vùng sa mạc tại bán đảo Ả Rập, lạc đà nay trở thành vật nuôi, phục vụ du lịch và tham gia các cuộc đua.
Reuters dẫn lời Giám đốc Mohamed Al Bulooshi của Bệnh viện lạc đà Dubai cho biết với đầu tư lên tới 10 triệu USD, bệnh viện có đầy đủ phòng phẫu thuật, phòng chụp X-quang, máy chụp cộng hưởng từ (MRI) cùng đội ngũ chuyên gia thú y có thể điều trị cho 20 con lạc đà cùng lúc.
Cơ sở này còn có cả một đường đua nhỏ nhằm giúp lạc đà mau phục hồi chức năng sau các ca mổ chân. Lãnh đạo bệnh viện cho biết thêm sắp tới sẽ đẩy mạnh các chương trình nghiên cứu chuyên sâu về loài vật này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Emmanuel Macron tại lễ kỷ hiệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 /// AFP>

Mượn chuyện cũ nói chuyện mới

Trong những ngày này, nhiều nước châu Âu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 và mỗi quốc gia tự rút ra cho mình những bài học cần thiết từ sự kiện lịch sử này.
Khối nấm được trưng bày trong buổi đấu giá /// AFP>

Nấm đắt hơn vàng

Một khối nấm quý của vùng Alba (Ý), trọng lượng 850g, đã về tay một khách hàng sộp nặc danh người Hồng Kông với giá chuyển nhượng 85.000 euro (khoảng 2,24 tỉ đồng), gấp gần 30 lần giá thị trường.