Bệnh viện ở California đặt máy quay lén 1.800 bệnh nhân nữ

0 Thanh Niên Online

Trung tâm phụ sản của bệnh viện Sharp Grossmont ở bang California (Mỹ) có các camera bí mật ghi lại hình ảnh nhạy cảm của các nữ bệnh nhân trong suốt nhiều tháng.

Bệnh viện khẳng định họ đặt camera để xác định nghi vấn nhân viên trộm thuốc /// Bệnh viện Sharp Grossmont Bệnh viện khẳng định họ đặt camera để xác định nghi vấn nhân viên trộm thuốc - Bệnh viện Sharp Grossmont
Bệnh viện khẳng định họ đặt camera để xác định nghi vấn nhân viên trộm thuốc
Bệnh viện Sharp Grossmont
Đài CNN ngày 3.4 đưa tin 81 phụ nữ nộp đơn kiện bệnh viện Sharp Grossmont ở bang California (Mỹ) vì đã quay lén khoảng 1.800 bệnh nhân nữ khi họ sinh hay điều trị phụ khoa.
Theo đơn kiện, bệnh viện đặt các camera bí mật tại 3 phòng phẫu thuật thuộc trung tâm phụ sản ở thành phố El Cajon từ tháng 7.2012 đến tháng 6.2013.
Các camera tự động kích hoạt khi phát hiện cử động đã ghi hình phụ nữ sinh con, phẫu thuật cắt bỏ tử cung, sẩy thai và triệt sản. Hình ảnh khuôn mặt của những nữ bệnh nhân và “vùng sinh dục nhạy cảm nhất của họ” đều được ghi lại, theo đơn kiện.
Trong khi đó, bệnh viện cho rằng việc ghi hình là nhằm điều tra nghi vấn một nhân viên lấy trộm thuốc gây mê. Những camera trên xe thuốc vẫn tiếp tục ghi hình dù không có chuyển động trong khung hình.
“Mục đích của 3 camera là nhằm đảm bảo sự an toàn của bệnh nhân khi xác định nguyên nhân thuốc bị mất trên xe đẩy”, theo một đại diện của bệnh viện.
Bệnh viện còn bị cáo buộc “vô cùng cẩu thả” khi lưu trữ những đoạn phim trên các máy tính nhiều người có thể sử dụng. Các đương đơn chỉ trích rằng bệnh viện không kiểm soát những ai có thể tiếp cận các đoạn phim, vào thời điểm nào và vì mục đích gì.
Trước đó vào năm 2017, bác sĩ gây mê Patrick Sullivan phanh phui vụ quay lén đã nộp đơn kiện cáo buộc bệnh viện gây áp lực khiến ông phải nghỉ việc.
Ông Sullivan phát hiện các thiết bị ghi hình trên vào tháng 3.2013 khi thấy một camera nhỏ xíu trên màn hình theo dõi gây mê. Sau đó, ông phát hiện 2 camera khác tại các phòng phẫu thuật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm