Thảm họa kép Indonesia: Bi kịch nhân viên cứu hộ phát hiện người thân ôm nhau chết

0 Thanh Niên Online

Không còn gì đau đớn hơn tình cảnh khi tham gia cứu hộ thảm họa kép tại Indonesia và phát hiện thi thể thân nhân của mình.

Nơi từng đông đúc dân cư giờ chỉ còn lại đống gạch vụn
Reuters
Trong suốt những ngày, ông Edi Setiwan miệt mài kéo người sống lẫn thi thể khỏi những đống đổ nát ở thành phố Palu trên đảo Sulawesi sau thảm họa động đất/sóng thần.
Đột nhiên, ông không thể nào tin vào mắt mình. Trong tình trạng ngập nửa người vào bãi bùn nâu, Setiwan phát hiện 2 thi thể thân quen nằm bất động.
“Tôi thấy cha mình vẫn đang ôm chặt em tôi”, AP dẫn lời Setiwan đau lòng nhớ lại cảnh tượng nhói lòng tại một khu vực gần nhà của họ ở thành phố Palu. “Tôi chỉ có thể khóc nấc lên. Tôi giúp được những người khác nhưng lại không thể làm gì cho gia đình mình”.
Trận động đất 7,5 độ Richter và trận sóng thần 6m hôm 28.9 đã làm thiệt mạng hơn 1.200 người, tàn phá hàng ngàn nhà cửa, kéo theo cuộc khủng hoảng nhân đạo trên đảo Sulawesi của Indonesia.
Thảm họa kép Indonesia: Bi kịch nhân viên cứu hộ phát hiện người thân ôm nhau chết - ảnh 1
Khoan bê tông cứu người ở Palu
Reuters
Trong số những người chết có hàng chục học sinh tham gia trại hè tại một nhà thờ bị chôn vùi phía nam đảo Sulawesi.
“Tổng cộng 34 thi thể đã được tìm thấy”, AFP ngày 2.10 dẫn lời phát ngôn viên Chữ Thập Đỏ Indonesia, bà Aulia Arriani cho hay. Thông tin ban đầu cho thấy có đến 86 em có mặt ở nhà thờ khi thảm họa xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm