Bị kiện vì cấm nói tiếng Tây Ban Nha

0 Thanh Niên
Ủy ban Cơ hội làm việc bình đẳng Mỹ (EEOC) vừa nộp đơn kiện Công ty tạp hóa Albertsons về chính sách cấm những nhân viên gốc Mỹ Latin tại các cửa hàng (ảnh) ở thành phố San Diego (bang California) dùng tiếng Tây Ban Nha trong một số trường hợp.
Công ty tạp hóa Albertsons /// Ảnh: Chụp màn hình San Diego Union-Tribune Công ty tạp hóa Albertsons - Ảnh: Chụp màn hình San Diego Union-Tribune
Công ty tạp hóa Albertsons
Ảnh: Chụp màn hình San Diego Union-Tribune
Cụ thể, họ bị cấm nói tiếng Tây Ban Nha với người không sử dụng ngôn ngữ này và thậm chí không được trò chuyện với nhau bằng tiếng Tây Ban Nha trong giờ nghỉ hoặc lúc hỗ trợ khách hàng, theo báo San Diego Union-Tribune.
Trong đơn kiện, EEOC cáo buộc Albertsons đã phân biệt đối xử và quấy rối những nhân viên làm việc tại các cửa hàng ở San Diego vì họ có gốc Mỹ Latin.
Nữ phát ngôn viên cửa hàng Albertsons Jenna Watkinson từ chối bình luận về vụ kiện, nhưng nhấn mạnh công ty không yêu cầu nhân viên chỉ nói tiếng Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một cảnh trong clip /// Twitter

Giải cứu nhầm búp bê tình dục

YouTuber người Nhật Tanaka Natsuki tình cờ quay được cảnh tượng xe cứu hỏa, xe cứu thương và cảnh sát giải cứu một nạn nhân chết đuối ở bờ biển thành phố Hachinohe (tỉnh Aomori, Nhật Bản), nhưng hóa ra nạn nhân là búp bê tình dục.