Bị phạt hơn 11 triệu đồng vì... quả táo trong hành lý xách tay

13 Thanh Niên Online
Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã phạt một hành khách 500 USD (hơn 11 triệu đồng) vì để dành quả táo do hãng hàng không phát trên chuyến bay từ Pháp để mang vào Mỹ.
Báo đài Mỹ đưa tin về vụ việc /// Chụp màn hình CBS Philly Báo đài Mỹ đưa tin về vụ việc - Chụp màn hình CBS Philly
Báo đài Mỹ đưa tin về vụ việc
Chụp màn hình CBS Philly
Đài Fox 31 Denver ngày 22.3 dẫn lời bà Crystal Tadlock, người bang Colorado, kể lại đã nhận được một quả táo do tiếp viên phân phát cho hành khách làm thức ăn vặt vào cuối chuyến bay từ Paris (Pháp) về Mỹ trong tuần qua. Lúc đó, bà không cảm thấy đói nên quyết định giữ lại cho chuyến bay về Denver.
Khi bà Tadlock nhập cảnh Mỹ ở sân bay quốc tế Minneapolis, hải quan đã chọn ngẫu nhiên hành lý xách tay của bà và phát hiện quả táo bên trong.
Bà này giải thích nguồn gốc quả táo từ đâu, và hỏi nhân viên hải quan rằng mình có thể ăn hay phải quẳng nó đi.
“Ông ta hỏi chuyến du lịch Pháp của tôi có đắt đỏ lắm không, và tôi bảo “có chứ”. Kế đến, viên hải quan bảo “Chuyến đi sắp đắt đỏ hơn nữa sau khi tôi phạt bà 500 USD”, bà Tadlock thuật lại.
Cùng với khoản tiền phạt trên vì mang trái cây tươi vào Mỹ không khai báo, nữ hành khách còn bị tịch thu thẻ Global Entry Status, vốn cho phép người sở hữu thẻ được quyền đi qua làn nhập cảnh nhanh vào Mỹ.
Bà Tadlock phàn nàn rằng đáng lẽ ra hãng Delta không nên phát táo làm thức ăn vặt cho hành khách, hoặc ít nhất phải cảnh báo không nên mang trái cây tươi khỏi máy bay.
Phản ứng trước lời than phiền này, phía Delta cho hay thực phẩm được cung cấp trên máy bay “được phân phát với mục đích để hành khách dùng trong cabin”, chứ không phải mang ra ngoài, theo tờ The Washington Post hôm 22.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vu hong

vu hong

Như vậy chứng tỏ luật pháp Mỹ đã được thực thi đầy đủ bởi người có trách nhiệm, công dân Mỹ chứng tỏ sự tôn trọng pháp luật là tối thượng của họ. Tại sao chúng ta không học họ ở điều đó, hãy thể hiện nét đẹp, nét văn hoá, sự hiểu biết tính tự tôn dân tộc như họ.
Nguyen Hoag

Nguyen Hoag

Tôi nghĩ nếu ở Việt Nam mà phạt như vậy thì bạn đã nói khác rồi !
Sophia

Sophia

Tôi nghĩ nếu Việt Nam mà phạt như vậy thì chúng ta không có gì để nói mới đúng.
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Nhớ nha, được cho thứ gì thì xài luôn cho chắc. Đừng có mà để dành...
Vân Trang

Vân Trang

không nên mang hoa quả tươi vào Mỹ dưới mọi hình thức
NHAT MINH

NHAT MINH

Vị hành khách này nên kiện ngược lại hãng đã cung cấp trái táo "được phân phát với mục đích để hành khách dùng trong cabin" là ko thông báo trực tiếp cho hành khách biết, đại loại kiểu dán nhãn CẤM ĐEM KHỎI MÁY BAY trên trái táo. Nếu là tôi bỗng nhiên bị phạt tôi sẽ kiện hãng máy bay. Luật sư Mỹ nghe danh rất giỏi, nhiều thứ quái gở vẫn kiện thắng được...
Tegiacboom

Tegiacboom

Nói ra là biết chưa nghe kể về nước Mỹ bao giờ,trước khi hải quan phạt họ luôn luôn có hỏi có đem thực phẩm tươi sống kg,tuyệt đối kg có chuyện họ phạt bừa bãi đâu nhé.
Phan An

Phan An

Nhiều like cho bạn. Tôi cũng nghĩ nên kiện hãng Delta vì không cảnh báo khi phát táo ! Thắng kiện là cái chắc !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm