Bị xem là ‘kẻ thù’, ông Assad vẫn khen ông Trump là ‘tổng thống Mỹ tốt nhất’

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Syria Bashar Hafez al-Assad mới đây bất ngờ khen ông Donald Trump là tổng thống Mỹ tốt nhất”  vì ông Trump là “tổng thống minh bạch nhất’.

Hồi tháng 4.2018, Tổng thống Syria Bashar Hafez al-Assad bị Tổng thống Donald Trump xem là kẻ thù /// Reuters Hồi tháng 4.2018, Tổng thống Syria Bashar Hafez al-Assad bị Tổng thống Donald Trump xem là kẻ thù - Reuters
Hồi tháng 4.2018, Tổng thống Syria Bashar Hafez al-Assad bị Tổng thống Donald Trump xem là kẻ thù
Reuters
“Khi đề cập đến [Tổng thống] Trump, mọi người có thể hỏi tôi một câu hỏi và tôi sẽ đưa một câu trả lời có thể khác thường. Tôi nói với mọi người rằng ông ấy là tổng thống Mỹ tốt nhất. Tại sao? Không phải vì chính sách của ông ấy tốt mà vì ông ấy là tổng thống minh bạch nhất’, ông Assad cho hay trong cuộc tphỏng vấn với đài truyền hình nhà nước hôm 31.10, theo Reuters.
Hồi tháng 4.2018, Tổng thống Trump từng viết trên Twitter rằng ông Assad là “kẻ thù của chúng ta”.

Mỹ giữ quân ở Syria để bảo vệ mỏ dầu

Ông Assad nói rõ rằng Tổng thống Trump minh bạch về ý định muốn kiểm soát các mỏ dầu quan trọng của Syria ở tỉnh Deir al-Zor thuộc miền đông nước này. Binh sĩ Mỹ đã bắt đầu trở lại Deir al-Zor với sự phối hợp của Lực lượng dân chủ người Kurd (SDF) và tiếp tục cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo Reuters dẫn lời một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho hay.
Giới quan sát cho rằng việc đưa binh sĩ trở lại Deir al-Zor có thể cho thấy Mỹ muốn bảo vệ các mỏ dầu khỏi 15.000 tay súng IS còn lại ở Syria và Iraq cũng như binh sĩ của ông Assad và lực lượng được Nga và Iran hậu thuẫn.

[VIDEO] Tấn côn Syria chỉ "tác động giới hạn" đến chính quyền Al-Assad

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca /// Reuters

Bà Merkel tiêm vắc xin AstraZeneca

Ngày 16.4, Thủ tướng Angela Merkel được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo vắc xin của hãng Sinovac (Trung Quốc) đạt hiệu quả 67% trong ngăn ngừa Covid-19.
'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.