Biểu tình tái diễn ở Hồng Kông khi lãnh đạo đến Bắc Kinh

0 Thanh Niên Online
Người biểu tình tập trung tại các trung tâm thương mại ở Hồng Kông vào thời điểm nhiều người mua sắm mùa Giáng Sinh.
Một người biểu tình bị cảnh sát tạm giữ tại Hồng Kông vào ngày 15.12 /// Reuters Một người biểu tình bị cảnh sát tạm giữ tại Hồng Kông vào ngày 15.12 - Reuters
Một người biểu tình bị cảnh sát tạm giữ tại Hồng Kông vào ngày 15.12
Reuters
Hãng Reuters đưa tin các nhóm biểu tình nhỏ tụ tập tại các trung tâm thương mại ở Hồng Kông vào ngày 15.12 và một số người ẩu đả với cảnh sát, trong lúc đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga đến Bắc Kinh.
Vào những ngày cao điểm mua sắm trước Giáng Sinh, những người biểu tình đeo mặt nạ tuần hành bên trong các trung tâm và hô vang các khẩu hiệu “đấu tranh vì tự do” và “trả lại công lý cho chúng tôi”.

[VIDEO] Cảnh sát và người biểu tình Hồng Kông xô xát tại trung tâm thương mại

Tại khu thương mại Telford Plaza ở vịnh Cửu Long, cảnh sát dùng bình xịt hơi cay để đối phó với đám đông và vật ngã một số người trước khi đưa họ đi.
Biểu tình tái diễn ở Hồng Kông khi lãnh đạo đến Bắc Kinh - ảnh 1

Những người biểu tình tập trung tại một trung tâm thương mại ở Hồng Kông

Reuters

Trong khi đó, nhiều người biểu tình chặn lối vào, đập kính và phun sơn lên trung tâm thương mại New Town Plaza ở khu Sa Điền, buộc cảnh sát ném hơi cay và tạm giữ một số người. Cảnh sát ra thông cáo cho hay một số cửa hàng bị thiệt hại và nhiều nơi đóng cửa sớm.
Tại khu Thanh Y, cảnh sát dùng rô bốt tạo một vụ nổ có khống chế nhằm phá hủy một thiết bị ven đường nghi làm bom.

[VIDEO] Hàng ngàn người Hồng Kông tiếp tục xuống đường phản đối

Hiện bà Lâm đang ở Bắc Kinh và dự định sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày mai 16.12. Trước chuyến đi, nữ lãnh đạo này cho biết nhiệm vụ hàng đầu là giảm bạo lực và lập lại trật tự.
Trong diễn biến liên quan, cảnh sát Hồng Kông vừa phá âm mưu đánh bom thứ hai trong tuần và bắt ba nghi phạm đang thử nghiệm các thiết bị nổ và hoá chất, theo South China Morning Post.
Tại hiện trường, cảnh sát tịch thu một thiết bị kích nổ và các đồ bảo hộ như khiên chắn, áo chống đạn, một tấm thép cùng các mặt nạ phòng độc. Trước đó, cảnh sát cũng phá hai quả bom tự chế ở quận Loan Tể trong bối cảnh biểu tình kéo dài tại Hồng Kông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm