Biểu tình tiếp diễn ở Hồng Kông

0 Thanh Niên
Ngày 21.9, cảnh sát Hồng Kông xịt hơi cay để giải tán đám đông khi hàng ngàn người xuống đường ở thị trấn Truân Môn trong cuộc biểu tình kéo dài đã 16 tuần liên tiếp ở đặc khu này, theo Reuters.
Cảnh sát Hồng Kông xịt hơi cay để giải tán đám đông biểu tình ngày 21.9.2019 /// Reuters Cảnh sát Hồng Kông xịt hơi cay để giải tán đám đông biểu tình ngày 21.9.2019 - Reuters
Cảnh sát Hồng Kông xịt hơi cay để giải tán đám đông biểu tình ngày 21.9.2019
Reuters
Cảnh sát cho hay nhiều người biểu tình quá khích cầm hung khí như thanh kim loại và súng laser khi tiến gần khu vực văn phòng chính quyền Truân Môn. Một số người còn đập phá, dựng rào chắn, đốt lửa trên đường và ném bom xăng, theo tờ South China Morning Post.
Hàng trăm cảnh sát xuất hiện trên các con phố, trong đó cảnh sát chống bạo động tháo gỡ rào chắn. Một số hình ảnh cho thấy cảnh sát bắt giữ vài người biểu tình quá khích.
Trong khi đó, hàng chục người ủng hộ Bắc Kinh tháo gỡ cái gọi là “Tường Lennon”, nơi dán những tờ giấy với nội dung chống chính quyền của phe biểu tình. Nhà lập pháp ủng hộ Bắc Kinh Junius Ho hôm qua kêu gọi những người theo phe ông dọn sạch khoảng 100 “Tường Lennon” ở khắp Hồng Kông.

[VIDEO] Rút lại dự luật dẫn độ, đặc khu trưởng hi vọng khủng hoảng Hồng Kông được giải quyết

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm