Biểu tình tuần thứ 10 liên tiếp tại Pháp

0 Thanh Niên
Hôm qua, phong trào biểu tình của những người mặc áo phản quang vàng chính thức bước sang tuần thứ 10 với các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều thành phố khắp nước Pháp. 
Người biểu tình mặc áo phản quang vàng tại thủ đô Paris /// Reuters Người biểu tình mặc áo phản quang vàng tại thủ đô Paris - Reuters
Người biểu tình mặc áo phản quang vàng tại thủ đô Paris
Reuters
Tại thủ đô Paris, nhiều người tụ tập tại khu vực gần Điện Invalides, nơi đặt lăng mộ của Napoleon, và dọc đại lộ Champs Elysees, tháp Eiffel. Để đề phòng bạo lực, hàng ngàn cảnh sát được triển khai. Phong trào biểu tình bắt đầu từ ngày 17.11.2018 nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế môi trường.
Bạo lực leo thang buộc Tổng thống Emmanuel Macron quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế nhưng cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn với nhiều yêu sách khác được đưa ra. Tính đến nay, đã có 10 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông liên quan đến biểu tình. 
[VIDEO] Vòi rồng, hơi cay tại Khải Hoàn Môn, biểu tình tại Pháp vẫn chưa chấm dứt

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.