Bolivia dọa đóng cửa Đại sứ quán Mỹ

0
Tổng thống Bolivia Evo Morales 5.7 cảnh báo sẽ “xem xét và cần thiết có thể đóng cửa Đại sứ quán Mỹ (tại Bolivia - NV)”, theo AFP.

Tổng thống Morales đưa ra cảnh báo trên chỉ vài ngày sau khi Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Ý bị tố đóng cửa không phận đối với chuyên cơ của ông vì nghi ngờ chở theo Edward Snowden. Đây là cựu nhân viên CIA đã tiết lộ chương trình do thám toàn cầu của Mỹ và đang bị truy lùng bởi Washington.

Vì thế, Tổng thống Morales cáo buộc Mỹ gây áp lực khiến các nước châu Âu phải đóng cửa không phận đối với chuyên cơ của ông. Ngày 5.7, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia Margallo kêu gọi các bên bình tĩnh, nhưng phủ nhận việc nước này đóng cửa không phận như cáo buộc.

Cùng ngày, Đài tiếng nói nước Nga loan tin Snowden, đang trú ngụ tại khu vực quá cảnh thuộc sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moscow, đã nhận lời cầu hôn trước đó của cựu điệp viên Nga Anna Chapman. Cô Chapman từng bị trục xuất khỏi Mỹ vì cáo buộc làm gián điệp cho Nga.

Văn Khoa

>> Đại sứ quán Mỹ tại Cộng hòa Trung Phi sơ tán
>> Xe đại sứ quán Mỹ bị đánh bom tại Pakistan
>> Cựu bảo vệ đại sứ quán Mỹ bán thông tin mật cho Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điều trị bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện tại bang Utah (Mỹ)  /// REUTERS

Mỹ lo làn sóng Covid-19 mới

Dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại 2/3 số quận tại Mỹ, buộc chính quyền các cấp phải triển khai biện pháp mạnh tay hơn để ngăn chặn làn sóng mới.