Bốn thành viên Heo Rừng được cấp quốc tịch

0 Thanh Niên
Chính quyền Thái Lan ngày 8.8 trao tư cách công dân cho 3 cầu thủ Adul Sam-orn, Mongkol Boonpien, Pornchai Khamluang cùng huấn luyện viên Ekkapol Chantawong của đội bóng thiếu niên Heo Rừng. 
Các thành viên đội bóng Heo Rừng vui mừng xuất hiện sau khi được giải cứu /// Reuters Các thành viên đội bóng Heo Rừng vui mừng xuất hiện sau khi được giải cứu - Reuters
Các thành viên đội bóng Heo Rừng vui mừng xuất hiện sau khi được giải cứu
Reuters
“Hôm nay, mọi người đều có quốc tịch Thái Lan”, Reuters dẫn lời ông Somsak Khanakham, lãnh đạo huyện Mae Sai ở tỉnh Chiang Rai, phát biểu khi trao thẻ căn cước cho các em và huấn luyện viên. Hồi tháng trước, 12 cầu thủ và huấn luyện viên Ekkapol của đội Heo Rừng trở thành tâm điểm chú ý của thế giới khi sống sót suốt nhiều ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non.
Toàn bộ được giải cứu an toàn nhờ nỗ lực phi thường của nhà chức trách Thái Lan và các tình nguyện viên quốc tế. Lâu nay, 3 cầu thủ nói trên và anh Ekkapol thuộc diện không có quốc tịch do xuất thân từ các cộng đồng thiểu số sống biệt lập ở miền bắc Thái Lan hoặc di cư từ Myanmar sang.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.