Bốn thành viên Heo Rừng được cấp quốc tịch

0 Thanh Niên
Chính quyền Thái Lan ngày 8.8 trao tư cách công dân cho 3 cầu thủ Adul Sam-orn, Mongkol Boonpien, Pornchai Khamluang cùng huấn luyện viên Ekkapol Chantawong của đội bóng thiếu niên Heo Rừng. 
Các thành viên đội bóng Heo Rừng vui mừng xuất hiện sau khi được giải cứu /// Reuters Các thành viên đội bóng Heo Rừng vui mừng xuất hiện sau khi được giải cứu - Reuters
Các thành viên đội bóng Heo Rừng vui mừng xuất hiện sau khi được giải cứu
Reuters
“Hôm nay, mọi người đều có quốc tịch Thái Lan”, Reuters dẫn lời ông Somsak Khanakham, lãnh đạo huyện Mae Sai ở tỉnh Chiang Rai, phát biểu khi trao thẻ căn cước cho các em và huấn luyện viên. Hồi tháng trước, 12 cầu thủ và huấn luyện viên Ekkapol của đội Heo Rừng trở thành tâm điểm chú ý của thế giới khi sống sót suốt nhiều ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non.
Toàn bộ được giải cứu an toàn nhờ nỗ lực phi thường của nhà chức trách Thái Lan và các tình nguyện viên quốc tế. Lâu nay, 3 cầu thủ nói trên và anh Ekkapol thuộc diện không có quốc tịch do xuất thân từ các cộng đồng thiểu số sống biệt lập ở miền bắc Thái Lan hoặc di cư từ Myanmar sang.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bánh quy 'đe dọa' nước Nga>

Bánh quy 'đe dọa' nước Nga

Thói quen ăn thực phẩm chứa nhiều carbohydrate như bánh quy đang kiềm hãm sự gia tăng dân số ở Nga và là “mối đe dọa lớn nhất” cho tương lai nước này, Đài RT ngày 21.10 dẫn lời bác sĩ Aleksandr Poleev cảnh báo.
Người biểu tình chống chính phủ trên đường phố thủ đô Skopje, Macedonia /// Reuters>

Đầu xuôi chờ đuôi lọt

Với đa số đúng hai phần ba (80/120), quốc hội Macedonia đã chấp nhận đề nghị của chính phủ về khởi động quá trình xem xét và quyết định đổi quốc hiệu từ Cộng hòa Macedonia thành Cộng hòa Bắc Macedonia.