Brazil sẽ xây 30 nhà tù trong năm 2017

0 Thanh Niên
Tổng thống Brazil Michel Temer ngày 17.1 thông báo kế hoạch xây dựng 30 trại giam mới trong năm nay, sau một loạt vụ bạo loạn đẫm máu tại các nhà tù quá tải.
Nhà tù tại thành phố Natal (Brazil), nơi xảy ra vụ bạo loạn mới đây làm 26 người chết  /// AFP Nhà tù tại thành phố Natal (Brazil), nơi xảy ra vụ bạo loạn mới đây làm 26 người chết - AFP
Nhà tù tại thành phố Natal (Brazil), nơi xảy ra vụ bạo loạn mới đây làm 26 người chết
AFP
Theo Reuters, chính phủ sẽ đưa ra gói ngân sách hơn 1 tỉ real (hơn 6.961 tỉ đồng) nhằm giải quyết khủng hoảng trong hệ thống nhà tù đang giam giữ hơn 620.000 người. Trong số các nhà tù mới sẽ có trại cải tạo với mức an ninh tối đa dành cho những tù nhân bạo lực nhất, thường là thành viên băng nhóm ma túy.
Chỉ từ đầu năm đến nay đã có 140 người thiệt mạng trong 3 vụ bạo loạn, thanh toán dữ dội trong các nhà tù Brazil. Mới nhất là vụ ở thành phố Natal với ít nhất 26 người chết.
Theo giới chức, bạo lực gia tăng đột biến xuất phát từ cuộc tranh chấp giữa 2 băng nhóm nguy hiểm nhất Brazil là PCC và Red Command. Vì thế, Reuters dẫn lời Tổng thống Temer cho rằng ngoài việc xây thêm nhà tù, chính quyền cần tập trung giải quyết tình trạng các nhà tù phần lớn vẫn do các băng nhóm kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm