Cá sấu sống sót cách nào trong hồ đóng băng?

0 Thanh Niên Online

Cá sấu ở bang Bắc Carolina (Mỹ) đã quyết định chịu đựng qua mùa đông lạnh giá trong hồ đóng băng bằng cách thò mũi lên để nạp dưỡng khí, theo Facebook của bản quản lý công viên The Swarm Park.

Ảnh chụp cho thấy tư thế kỳ lạ của cá sấu /// Facebook/The Swamp Park Ảnh chụp cho thấy tư thế kỳ lạ của cá sấu - Facebook/The Swamp Park
Ảnh chụp cho thấy tư thế kỳ lạ của cá sấu
Facebook/The Swamp Park
Những hình ảnh cá sấu với phần mũi và răng nhô khỏi mặt nước đóng băng đã lọt vào ống kính của ông George Howard, quản lý Công viên Swamp ở thị trấn nhỏ ven biển của Bắc Carolina là Ocean Isle Beach.
Nhiệt độ ngoài trời đã tụt xuống đến -20oC vào đêm 21.1 khi cá sấu trong đầm bị đóng băng. Quyết định thò mũi lên khỏi mặt băng được xem là kỹ thuật sống còn cho động vật máu lạnh này, theo người quản lý công viên.
Loài cá sấu có khả năng làm chậm lại quá trình trao đổi chất một cách đáng nể, cụ thể là ngủ đông trong trường hợp cần sống sót khi thời tiết lạnh giá.
Phía quản lý Công viên Swamp lần đầu tiên đã chứng kiến hiện tượng này kỳ lạ này vào mùa đông năm ngoái khi ông phát hiện nhiều cá sấu nằm bất động trong đầm đóng băng.
Trong tình trạng này, chúng không ăn, nhưng có thể uống nước, theo đài ABC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm