Cá voi xanh dài 24 m bị tàu đâm chết

2 Thanh Niên Online

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy con cá voi xanh khổng lồ dạt vào bờ biển ở bắc California thiệt mạng do bị tàu tông trúng, theo Hãng tin AP.

Các nhà khoa học không thể di chuyển được xác con vật /// Trung tâm Động vật hữu nhũ biển Các nhà khoa học không thể di chuyển được xác con vật - Trung tâm Động vật hữu nhũ biển
Các nhà khoa học không thể di chuyển được xác con vật
Trung tâm Động vật hữu nhũ biển

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Động vật hữu nhũ biển ở thành phố Sausalito kết luận cá voi xanh cái đã chết sau khi bị nứt 10 xương sườn và 10 đốt sống bị rạn. Sọ của con vật xấu số cũng cho thấy các dấu hiệu bị thương tổn nặng.

Chuyên gia Laura Sherr thuộc Trung tâm Động vật hữu nhũ biển ở thành phố thuộc vùng Vịnh San Francisco kết luận ngắn gọn: Con vật bị một chiếc tàu nào đó tông chết. Và rõ ràng hung thủ đâm cá voi đã tháo chạy khỏi hiện trường mà không thông báo cho nhà chức trách.

Cá voi xanh dài 24 m bị tàu đâm chết - ảnh 1
Xác cá voi dài 24 m hầu như còn nguyên vẹn
Trung tâm Động vật hữu nhũ biển

Xác cá được phát hiện tại bờ biển Agate Beach thuộc Bolinas, cách San Francisco khoảng 16 km về hướng bắc vào sớm ngày 26.5 (giờ Mỹ). Thi thể nó hầu như còn nguyên vẹn, cho phép các nhà nghiên cứu lấy mẫu xét nghiệm và thu thập được nhiều thông tin về loài sinh vật biển đang bị đe dọa này.

Cá voi xanh dài 24 m bị tàu đâm chết - ảnh 2

tin liên quan

Sư tử biển bất ngờ lôi bé gái xuống nước

Gia đình của bé gái kinh hoàng khi chứng kiến một con sư tử biển đã trưởng thành trồi lên khỏi mặt nước và nhanh như cắt tóm lấy bé gái đang ngồi trên cầu tàu xuống nước.

Trả lời tờ The East Bay Times, Barbie Halaska, nhà sinh học của Trung tâm Động vật hữu nhũ biển, ngày 28.5 cho hay do kích thước con vật quá lớn, họ không thể kéo xác nó ra biển và buộc phải để lại trên bờ chờ phân hủy.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Gặp dân ta thì cở nào cũng kéo được vào bờ làm lể chôn cất đàng hoàng.
Bình

Bình

Cái này phải gọi là tai nạn giao thông trên biển. Hix!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng