Campuchia tịch thu giấy tờ của hàng chục ngàn người gốc Việt

16 Thanh Niên
Bộ Nội vụ Campuchia chuẩn bị kế hoạch tịch thu giấy tờ tùy thân “cấp sai hoặc không đúng quy định” cho 70.000 cá nhân, đa số là người gốc Việt.
Một tiệm kinh doanh của người gốc Việt Nam tại Phnom Penh /// Lam Yen Một tiệm kinh doanh của người gốc Việt Nam tại Phnom Penh - Lam Yen
Một tiệm kinh doanh của người gốc Việt Nam tại Phnom Penh
Lam Yen
Tờ The Phnom Penh Post dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng cho biết nhiều cán bộ đã cấp quốc tịch sai hoặc nhầm cho những “người nhập cư” này. Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Di trú Sok Phal cảnh báo cán bộ vi phạm sẽ bị trừng phạt.
Theo ông Sok Phal, một nghị định sắp có hiệu lực cho phép chính quyền tước quốc tịch, tịch thu chứng minh thư và hộ chiếu của những người thuộc diện trên.
Ông Sok Phal thừa nhận đa số cá nhân là người Việt sinh ra tại Campuchia và không có quốc tịch khác nhưng vẫn sẽ bị xem là dân nhập cư bất hợp pháp.Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoa Thủy

Hoa Thủy

Rất mong chính phủ Việt Nam, Liên Hợp Quốc và các tổ chức phi chính phủ lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho bà con người Việt ở Campuchia! Thương bà con mình quá.
nguyen van hach

nguyen van hach

Đa số cá nhân là người Việt sinh ra tại Campuchia và không có quốc tịch khác nhưng vẫn bị xem là nhập cư bất hợp pháp. sao kỳ vậy. Việt Nam cần bảo vệ người Việt đang sinh sống tại Campuchia.
Trần VIệt

Trần VIệt

Trẻ con sinh ra trên đất Mỹ còn được nhập quốc tịch Hợp pháp mà Campuchia chẳng phải "thiên đường" gì mà hành động thiếu tình nghĩa như vậy sao? mong chính phủ VIệt Nam sớm làm việc với chính phủ Campuchia về vấn đề này để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân Campuchia gốc VIệt. Họ sinh ra tại Campuchia và đã lớn lên ở đó bây giờ CPC lại đòi đuổi họ thì họ biết về đâu trong khi mọi đời sống, sinh hoạt đã quen với đất nước CPC rồi???
Ngọc Hồi

Ngọc Hồi

Đọc mà thấy chạnh lòng quá. Thương cho đồng bào mình bên ấy.
dang khoa

dang khoa

chơi kỳ vậy anh bạn láng giềng.
Trần Thời

Trần Thời

Mạnh vì gạo, bạo vì tiền
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng