Campuchia tiếp tục điều tra Kem Sokha

0 Thanh Niên
Tòa án Campuchia bác bỏ đề nghị hủy vụ án đối với ông Kem Sokha, đồng thời yêu cầu nhà chức trách tiếp tục điều tra nhân vật đối lập này, theo tờ The Phnom Penh Post ngày 7.1.
Ông Kem Sokha, một nhân vật đối lập nổi bật tại Campuchia /// Reuters Ông Kem Sokha, một nhân vật đối lập nổi bật tại Campuchia - Reuters
Ông Kem Sokha, một nhân vật đối lập nổi bật tại Campuchia
Reuters
Kem Sokha bị bắt hồi năm 2017, còn đảng CNRP của ông bị giải thể vì cáo buộc phản quốc, câu kết với nước ngoài để âm mưu lật đổ chính quyền. Ông được cho tại ngoại từ tháng 9.2018 và các luật sư đã 3 lần đề nghị hủy bỏ vụ án “vì không có căn cứ”, còn Mỹ cùng một số nước khác cương quyết bác bỏ mọi liên quan.
Theo thẩm phán Ky Rithy, công tác điều tra vẫn đang được tiến hành theo yêu cầu của cơ quan công tố và dự kiến tòa sẽ triệu tập một số nhân vật thân cận với cựu lãnh đạo CNRP vào cuối tháng 1 để trả lời các câu hỏi liên quan đến yếu tố nước ngoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khói bốc lên ngùn ngụt từ tàu dầu gặp nạn /// Chụp từ YouTube

Nổ, hỏa hoạn trên hai tàu dầu gần Crimea

Hai tàu dầu mang cờ Tanzania đã bốc lửa trong lúc di chuyển dọc theo eo biển Kerch nằm giữa Crimea và đất liền Nga, sau khi một trong hai chiếc rung chuyển vì một vụ nổ, ít nhất 10 thủy thủ thiệt mạng.