Căn cứ không quân Nga ở Syria lại 'hứng' hỏa tiễn

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 20.5 xác nhận “những kẻ khủng bố” thuộc nhóm Jabhat al-Nusra cố tấn công căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở tỉnh Latakia thuộc phía tây Syria bằng hệ thống rocket đa nòng.

Chiến đấu cơ tại căn cứ không quân Nga Khmeimim ở Syria /// Chụp màn hình TASS Chiến đấu cơ tại căn cứ không quân Nga Khmeimim ở Syria - Chụp màn hình TASS
Chiến đấu cơ tại căn cứ không quân Nga Khmeimim ở Syria
Chụp màn hình TASS
“Vào tối 19.5, những phần tử Jabhat al-Nusra cố tấn công căn cứ không quân Nga Khmeimim bằng hệ thống rocket đa nòng. Vào lúc 20 giờ cùng ngày, những tên khủng bố này phóng 6 vật thể bay từ vùng giảm căng thẳng Idlib vào căn cứ Nga. Lực lượng báo động phòng không đã phá hủy tất cả vật thể bay”, TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Moscow cho biết thêm không có thông tin về nạn nhân hay thiệt hại tại Khmeimim và căn cứ này tiếp tục hoạt động bình thường.
Căn cứ không quân Nga ở Syria lại 'hứng' hỏa tiễn - ảnh 1
Một hệ thống phòng không Pantsir ở căn cứ Khmeimim
Chụp màn hình RT
“Lực lượng trinh sát Nga sau đó đã phát hiện hệ thống phóng rocket đa nòng của quân khủng bố ở khu vực phía tây của cộng đồng Kafr Nabl trong tỉnh Idlib. Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã tiêu diệt mục tiêu khủng bố này trong một cuộc tấn công chính xác”, Bộ Quốc Phòng Nga cho hay.
Cũng theo bộ này, hệ thống phòng không Nga còn phát hiện 2 máy bay không người lái (UAV) tiếp cận Khmeimim từ phía bắc và đông bắc nhưng đã bị “lực lượng báo động phòng không phá hủy từ xa”.
Trước đó, Chỉ huy Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria Viktor Kupchishin cho hay các nhóm phiến quân đã lần lượt phóng 36 và 12 hỏa tiễn về phía căn cứ Khmeimim vào ngày 6 và 8.5 nhưng đều bị đánh chặn.
[VIDEO] Chiến sự dần tàn, người dân Syria gian nan lo hồi phục

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm