Canada đưa 200 cố vấn huấn luyện binh sĩ Ukraine

0 Thanh Niên Online
Khoảng 200 giảng viên quân sự Canada sẽ đến Ukraine để huấn luyện binh sĩ nước này trong chương trình Unifier, theo trang web của Bộ Quốc phòng Canada ngày 11.1.
Lính Canada đang huấn luyện lính Ukraine tại Starychi, Ukraine tháng 11.2015, trong chương trình Unifier - Ảnh: Bộ Quốc phòng Canada Lính Canada đang huấn luyện lính Ukraine tại Starychi, Ukraine tháng 11.2015, trong chương trình Unifier - Ảnh: Bộ Quốc phòng Canada
Lính Canada đang huấn luyện lính Ukraine tại Starychi, Ukraine tháng 11.2015, trong chương trình Unifier - Ảnh: Bộ Quốc phòng Canada

“Bắt đầu từ ngày 10.1 đến hết tháng, nhóm đầu tiên, gồm 200 binh sĩ thuộc lữ đoàn cơ giới số 5 Canada, từ Quebec đến Ukraine để tiến hành chương trình Unifier”, trang web của Bộ Quốc phòng Canada thông báo.

Đây là chương trình đào tạo các kỹ năng chiến đấu cơ bản như: kỹ thuật tác xạ, di chuyển và truyền thông trong chiến đấu, sơ cứu người bị thương, vô hiệu hóa các thiết bị nổ.

Lữ đoàn cơ giới  số 5 sẽ thay thế Lữ đoàn cơ giới số 2 của Canada đã thực hiện công tác huấn luyện ở Ukraine từ tháng 8.2015. Các hoạt động huấn luyện được thực hiện ở một địa điểm cách khu vực chạm súng giữa quân đội Ukraine và lực lượng nổi dậy khoảng 1.300 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phi hành gia gội đầu trên ISS /// Ảnh cắt từ clip

Giải pháp giặt quần áo trên vũ trụ

Hãng bột giặt Tide đang sản xuất loại chất tẩy đầu tiên dùng trên vũ trụ để giải quyết vấn đề các phi hành gia phải mặc một bộ quần áo liên tục trong nhiều ngày.