Canada thiếu lon để sản xuất bia do căng thẳng thương mại với Mỹ

0 Thanh Niên Online

Sản xuất bia ở Canada đang bị cắt giảm do thiếu lon và chi phí tăng do ảnh hưởng của căng thẳng thương mại với Mỹ.

Sản xuất bia lon ở Canada đang gặp khó /// Reuters Sản xuất bia lon ở Canada đang gặp khó - Reuters
Sản xuất bia lon ở Canada đang gặp khó
Reuters
Theo AFP, các nhà máy sản xuất bia quy mô nhỏ ở Canada đang trong tình trạng thiếu lon và chi phí cao nên buộc phải cắt giảm sản xuất. Thực tế trên diễn ra sau khi nước này trả đũa chính sách thuế của Mỹ bằng cách áp thuế nhập khẩu nhôm.
Theo Cơ quan Thống kê Canada, dù là nước sản xuất nhôm lớn thứ 3 thế giới, các công ty bia địa phương vẫn lệ thuộc nhiều vào việc nhập khẩu hơn 2 triệu lon hằng năm, chủ yếu là từ Mỹ.
Sau khi Canada công bố thuế đối với nhôm nhập khẩu từ Mỹ vào ngày 1.7, nhiều nhà sản xuất bia nhận được báo giá cao hơn, trong khi một số đối tác ở Mỹ thông báo không thể đảm bảo nguồn cung như trước.
“Dù có liên quan đến chính sách thuế hay không, rõ ràng một số nhà sản xuất lớn đã đánh giá thấp nhu cầu của họ nên một số nhà cung cấp đã không đảm bảo nguồn hàng”, theo ông Steve Beauchesne, nhà sáng lập công ty bia Beau’s Brewing ở Ottawa, Canada.
Công ty Grand Prairie cho biết vừa khôi phục sản xuất sau gần 2 tuần tạm ngưng nhờ nhận được một đợt hàng, do khoảng 90% sản phẩm của công ty là bia lon. Nhiều công ty cũng cắt giảm sản xuất vì nguyên nhân thiếu lon và chi phí tăng.
Theo ông Luke Harford, chủ tịch Hiệp hội bia Canada, bia lon chiếm hơn 60% lượng bia được bán ở Canada theo dạng đóng gói. Ước tính 10% thuế đối với lon bia bằng nhôm sẽ khiến ngành sản xuất bia phải chịu thêm chi phí khoảng 10,5 triệu CAD (187,3 tỉ đồng) trong năm nay.
[VIDEO] Trong 'cơn men' World Cup 2018, người Anh lại bị thiếu bia!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại John Kelly (phải)>

Chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng

Ứng cử viên hàng đầu cho vai trò chánh văn phòng Nhà Trắng có thể ngần ngại ngồi vào “ghế nóng” sau quãng thời gian đầy sóng gió tại đây.
 /// Cảnh sát Bắc Carolina>

Bão tuyết càn quét bờ đông Mỹ

Tính đến hôm qua, hơn 546.000 người dân tại các bang vùng đông nam nước Mỹ phải sống trong cảnh thiếu điện vì cơn bão tuyết mang tên Diego.