Cảnh báo Anh có thể bị lộ bí mật hạt nhân vì Huawei

1 Thanh Niên
Mỹ cảnh báo nguy cơ cho lực lượng tình báo Anh nếu nước này để Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) phát triển mạng 5G.
Mỹ thời gian qua vận động các đồng minh không cho phép Huawei xây dựng mạng 5G vì lý do trộm thông tin /// Shutterstock Mỹ thời gian qua vận động các đồng minh không cho phép Huawei xây dựng mạng 5G vì lý do trộm thông tin - Shutterstock
Mỹ thời gian qua vận động các đồng minh không cho phép Huawei xây dựng mạng 5G vì lý do trộm thông tin
Shutterstock
Tờ Financial Times ngày 24.12 đăng bài phỏng vấn Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien, trong đó vị quan chức cảnh báo nguy cơ cho lực lượng tình báo Anh nếu nước này để cho Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) phát triển mạng 5G.
“Họ sẽ lấy trộm toàn bộ bí mật nhà nước, bất kể là bí mật hạt nhân hay bí mật từ các cơ quan tình báo đối ngoại MI6 hay nội địa MI5”, cố vấn O’Brien nói.
Chính quyền Mỹ thời gian qua đã vận động các đồng minh không nên cho phép Huawei xây dựng mạng 5G vì cho rằng thiết bị của hãng ẩn chứa những lỗ hổng an ninh gây rò rỉ dữ liệu dù Huawei bác bỏ cáo buộc này.
Ông O’Brien cảm thấy sốc khi giới chức Anh đang cân nhắc ký hợp đồng với Huawei để triển khai mạng 5G.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Bạch

Minh Bạch

Lịch sử đã cho thấy: Bất kỳ ai khi "Chơi" với Trung Quốc, sẽ có ngày đứt tay. Kể cả Nga ngày nay đang có mối quan hệ "Hữu nghị" với Trung Quốc cũng đang dần bị chảy máu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất đồ họa một chiếc B-21 /// Northrop Grumman

Mỹ đang sản xuất đến 5 máy bay ném bom B-21

Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall vừa tiết lộ nhà thầu Northrop Grumman đang sản xuất 5 máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới B-21 Raider tại cơ sở ở Palmdale, bang California, theo trang Defense News.