Cảnh báo bão mặt trời vào Giáng sinh

0 Thanh Niên
Sputnik ngày 23.12 dẫn thông báo của Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết một cơn bão mặt trời có thể đổ bộ vào trái đất trong dịp Giáng sinh. 
Bão mặt trời có thể đổ bộ vào trái đất trong dịp Giáng sinh /// Reuters Bão mặt trời có thể đổ bộ vào trái đất trong dịp Giáng sinh - Reuters
Bão mặt trời có thể đổ bộ vào trái đất trong dịp Giáng sinh
Reuters
Đây là hiện tượng luồng plasma siêu nóng và mang đầy các hạt siêu điện tích từ mặt trời bay về phía trái đất. Trong đa số trường hợp, bão mặt trời chỉ tạo ra cực quang khá đẹp mắt trên bầu trời phía bắc địa cầu.
Tuy nhiên những cơn bão mạnh có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống điện, các thiết bị điện tử và vệ tinh định vị. Theo cảnh báo từ NOAA, những tiểu bang như Michigan, Maine, Alaska của Mỹ cùng Canada, khu vực Scandinavia, Scotland, và miền bắc Anh nhiều khả năng sẽ đón cực quang vào thời điểm Giáng sinh.
Vẫn chưa thể xác định mức độ ảnh hưởng lần này, nhưng các chỉ số thu được cho thấy “có thể xảy ra tác động” lên mạng lưới điện ở những khu vực nói trên và NOAA khuyến cáo giới hữu trách cần chuẩn bị ứng phó mọi diễn biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm