Cảnh báo nguy cơ khủng bố ở Philippines

0 Thanh Niên
Chính phủ Philippines đã ra lệnh tăng cường an ninh sau khi hai đại sứ quán Mỹ và Anh tại thủ đô Manila phát cảnh báo về nguy cơ các tổ chức khủng bố bắt cóc công dân nước ngoài tại tỉnh Palawan.
Tổng thống Rodrigo Duterte ngày 10.5 đã chỉ thị lực lượng an ninh bắn hạ ngay lập tức các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Abu Sayyaf xuất hiện tại Palawan, theo tờ The Philippine Star.
Trung tướng Raul del Rosario, chỉ huy Bộ Tư lệnh miền tây Philippines, cho biết đã đặt quân đội trong tình trạng báo động cao. Theo ông del Rosario, một lực lượng đặc nhiệm liên ngành đã được thành lập.
Cảnh báo nguy cơ khủng bố ở Philippines - ảnh 1

tin liên quan

Miền nam Philippines có nguy cơ thành căn cứ IS

Sau thời gian gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), các tay súng Đông Nam Á thiện chiến đang quay về từ Trung Đông và có thể sẽ thiết lập căn cứ ở miền nam Philippines.


Nhiều tàu tuần duyên cũng đã được triển khai nhằm đảm bảo các thành viên của không thể xâm nhập vào Palawan và bắt cóc du khách, ông del Rosario cho hay.
Lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) cũng đã đẩy mạnh “các biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn” tại Palawan và nhiều nơi khác. Theo tờ The Manila Times, phát ngôn viên PNP Dionardo Carlos đã khuyên người dân cảnh giác ngay cả ở bên ngoài tỉnh Palawan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm