Cảnh khuyển hi sinh vì bị rắn cắn được vinh danh

0 Thanh Niên Online
Giới chức Sở Cảnh sát Daegu ở Hàn Quốc sẽ tổ chức lễ tôn vinh một chú cảnh khuyển vừa bị rắn cắn chết.
Larry đã giúp cảnh sát phá nhiều vụ án  /// AFP Larry đã giúp cảnh sát phá nhiều vụ án - AFP
Larry đã giúp cảnh sát phá nhiều vụ án
AFP
Larry, giống chó chăn cừu Đức thuộc đội cảnh sát ở thành phố Daegu, đang tìm kiếm một người mất tích trên một ngọn núi ở tỉnh Bắc Chungcheong thì bị rắn cắn vào chân sau hồi tháng 7.
Theo AFP dẫn nguồn từ Sở Cảnh sát Daegu, Larry là cảnh khuyển đầu tiên chết “trong khi thực hiện nhiệm vụ” ở Hàn Quốc.
Được đào tạo để truy tìm bằng chứng bằng cách đánh hơi, chú chó 7 tuổi này đã giúp cảnh sát phá án 39 vụ và tham gia tìm kiếm hơn 170 người mất tích kể từ khi lần đầu tiên được triển khai cùng đội cảnh sát trên hồi năm 2012.
Là một chú chó tận tụy với nghề, Larry từng giúp cung cấp đầu mối chính giúp giải mã vụ án giết người hồi năm ngoái sau khi phát hiện thi thể của một phụ nữ bị chôn vùi trong lòng đất gần lối mòn đi bộ đường dài ở thành phố Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang.
Một sĩ quan cảnh sát kể với AFP rằng Larry đã được hỏa táng và tang lễ đã được tổ chức ngay sau khi chú chó qua đời hồi tháng trước.
Cảnh sát Daegu đã đặt làm tấm bảng đồng liệt kê những chiến tích của cảnh khuyển Larry nhằm vinh danh chú và tấm bảng này sẽ được treo tại trụ sở Sở Cảnh sát Daegu trong buổi lễ tôn vinh vào tháng 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng an ninh Phnom Penh thực thi lệnh phong tỏa phòng dịch ngày 15.4	  /// Ảnh: AFP

Giữa thủ đô Phnom Penh bị phong tỏa

Từ 0 giờ ngày 15.4, chính phủ Campuchia đã ban hành lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và TP.Takhmao do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhà báo Sao Phal Niseiy, từ Phnom Penh, đã chia sẻ về tình hình hiện tại đến Thanh Niên.