Cảnh sát Ấn Độ bắt hơn 300 người ném phao thi

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ hơn 300 người vì tiếp tay cho việc gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp tại bang Bihar, sau khi truyền thông nước này đăng tải đoạn video cho thấy cảnh nhiều phụ huynh trèo tường để ném phao thi cho thí sinh.

(TNO) Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ hơn 300 người vì tiếp tay cho việc gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp tại bang Bihar, sau khi truyền thông nước này đăng tải đoạn video cho thấy cảnh nhiều phụ huynh trèo tường để ném phao thi cho thí sinh.

Cảnh sát Ấn Độ bắt hơn 300 người ném phao thi - ảnh 1Hình ảnh người dân trèo tường ném phao thi cho thí sinh - Ảnh chụp màn hình India Today
Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ hơn 300 người vì giúp đỡ, tiếp tay cho việc gian lận tại kỳ thi tốt nghiệp ở bang Bihar, theo đài ABC (Úc) ngày 22.3. Những hình ảnh được tờ Hindustan Times đăng tải cho thấy hàng chục người đàn ông trèo lên tường để đưa đáp án cho các thí sinh bên trong. Một số người còn xếp phao thi thành những chiếc máy bay và ném thẳng vào phòng thi, theo đài ABC.
Ông P.K Shahi, người đứng đầu Sở Giáo dục Bihar phát biểu sau khi chứng kiến vụ việc: “Chúng tôi có nên bắn họ không?”. Tờ India Today cho hay cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên để giải tán những người trèo tường ném phao thi cho thí sinh.
Thủ hiến bang Bihar Nitish Kumar tỏ ra giận dữ khi nhìn thấy những hình ảnh gian lận tràn lan như vậy và cho rằng điều đó làm xấu đi bộ mặt của bang Bihar. “Tôi đã ra lệnh cho cơ quan quản lý ngăn chặn tình trạng gian lận tại kỳ thi tốt nghiệp đang diễn ra”, theo tờ Hindustan Times dẫn lời Nitish Kumar.
Những người bị bắt đa phần là người thân của các thí sinh. Ngoài ra còn có cả cảnh sát, người này được trả tiền để “làm lơ” cho việc gian lận. Trong khi đó, hơn 700 học sinh bị đình chỉ thi.
Trên 1,4 triệu học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp tại 1.217 điểm thi ở bang Bihar, sẽ kết thúc vào ngày 24.3. Kỳ thi này được xem là cơ hội đổi đời đối với hàng triệu học sinh lớn lên ở những vùng quê nghèo, theo ABC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia đã thắt chặt nhiều biện pháp bện dịch /// Reuters

Nguy cơ Campuchia 'vỡ trận' vì Covid-19

Campuchia vừa công bố đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 1 triệu dân, nhưng nước này vẫn đứng trước nguy cơ “vỡ trận” giữa bối cảnh tình hình liên tục diễn biến xấu sau khi xuất hiện các ca bệnh do người Trung Quốc trốn cách ly.