Cảnh sát Philippines sang Trung Quốc học tiếng Hoa

0 Thanh Niên Online
Chương trình sẽ bắt đầu vào tháng tới nhằm tạo thuận lợi cho cảnh sát Philippines điều tra các vụ án liên quan đến người Trung Quốc.
Giám đốc lực lượng cảnh sát chống bắt cóc Philippines Jonnel Estomo  /// Ảnh chụp màn hình Philstar Giám đốc lực lượng cảnh sát chống bắt cóc Philippines Jonnel Estomo - Ảnh chụp màn hình Philstar
Giám đốc lực lượng cảnh sát chống bắt cóc Philippines Jonnel Estomo
Ảnh chụp màn hình Philstar
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 27.8 đưa tin Cảnh sát quốc gia Philippines sẽ cử các thành viên thuộc lực lượng chống bắt cóc (AKG) đến Trung Quốc vào tháng tới để học tiếng Hoa nhằm thuận lợi hơn trong công việc.
“Đây là thỏa thuận với các tham tán Trung Quốc khi họ gặp giám đốc AKG Jonnel Estomo hồi đầu tháng”, người phát ngôn AKG Elmer Cereno cho biết.
Theo ông Cereno, đợt đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài 1 tháng. AKG có thể gửi đến 20 người đến Trung Quốc học, gồm các nhân viên tại trụ sở ở Luzon cũng như các đơn vị tại Visayas và Mindanao. Chi phí học sẽ do chính phủ Trung Quốc tài trợ.
Giải thích về nhu cầu học tiếng Hoa, ông Cereno cho biết cảnh sát đã phá nhiều vụ bắt cóc trong đó các thủ phạm và nạn nhân đều là người Trung Quốc.
“Các chiến dịch mở rộng đối với những đồng phạm bị trì trệ vì chúng tôi phải thuê người phiên dịch để có thể theo dấu các thành viên còn lại trong băng nhóm.
AKG thường phải phối hợp với tổ chức Phong trào Khôi phục Hòa bình và Trật tự (MRPO) hoặc Đại sứ quán Trung Quốc để tìm người phiên dịch và rất mất thời gian.
Ông Cereno cho biết AKG còn có kế hoạch phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc ở Manila để tổ chức chương trình học tiếng Hàn tương tự chương trình trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei ra mắt HarmonyOS hồi năm 2019 sau lệnh cấm sử dụng hệ điều hành của Mỹ /// Shutterstock

Huawei chật vật hoàn thiện hệ điều hành cho smartphone

Huawei được cho là có thể chính thức đưa hệ điều hành tự phát triển trên điện thoại di động thông minh (smartphone) vào tháng 6 nhằm đối phó lệnh cấm của Mỹ, nhưng dường như mọi chuyện không hề dễ dàng.