Cảnh sát Philippines sang Trung Quốc học tiếng Hoa

0 Thanh Niên Online
Chương trình sẽ bắt đầu vào tháng tới nhằm tạo thuận lợi cho cảnh sát Philippines điều tra các vụ án liên quan đến người Trung Quốc.
Giám đốc lực lượng cảnh sát chống bắt cóc Philippines Jonnel Estomo  /// Ảnh chụp màn hình Philstar Giám đốc lực lượng cảnh sát chống bắt cóc Philippines Jonnel Estomo - Ảnh chụp màn hình Philstar
Giám đốc lực lượng cảnh sát chống bắt cóc Philippines Jonnel Estomo
Ảnh chụp màn hình Philstar
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 27.8 đưa tin Cảnh sát quốc gia Philippines sẽ cử các thành viên thuộc lực lượng chống bắt cóc (AKG) đến Trung Quốc vào tháng tới để học tiếng Hoa nhằm thuận lợi hơn trong công việc.
“Đây là thỏa thuận với các tham tán Trung Quốc khi họ gặp giám đốc AKG Jonnel Estomo hồi đầu tháng”, người phát ngôn AKG Elmer Cereno cho biết.
Theo ông Cereno, đợt đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài 1 tháng. AKG có thể gửi đến 20 người đến Trung Quốc học, gồm các nhân viên tại trụ sở ở Luzon cũng như các đơn vị tại Visayas và Mindanao. Chi phí học sẽ do chính phủ Trung Quốc tài trợ.
Giải thích về nhu cầu học tiếng Hoa, ông Cereno cho biết cảnh sát đã phá nhiều vụ bắt cóc trong đó các thủ phạm và nạn nhân đều là người Trung Quốc.
“Các chiến dịch mở rộng đối với những đồng phạm bị trì trệ vì chúng tôi phải thuê người phiên dịch để có thể theo dấu các thành viên còn lại trong băng nhóm.
AKG thường phải phối hợp với tổ chức Phong trào Khôi phục Hòa bình và Trật tự (MRPO) hoặc Đại sứ quán Trung Quốc để tìm người phiên dịch và rất mất thời gian.
Ông Cereno cho biết AKG còn có kế hoạch phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc ở Manila để tổ chức chương trình học tiếng Hàn tương tự chương trình trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quân đội Nga /// Reuters

EU kêu gọi Nga rút quân gần biên giới Ukraine

Cao ủy Phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh Châu Âu (EU) Josep Borrell cho rằng việc Nga đưa nhiều binh sĩ đến khu vực biên giới Ukraine là hành động nguy hiểm, đồng thời kêu gọi Moscow rút quân.
Mỹ tập trung nhiều chiến hạm ở Biển Đông /// US Navy

Mỹ cùng lúc đối mặt Nga và Trung Quốc

Những ngày qua, không chỉ khu vực Thái Bình Dương, cụ thể là Biển Đông và khu vực giáp Đài Loan, mà còn khu vực Biển Đen cũng quy tụ tàu chiến của nhiều bên. Cả hai khu vực đều có sự hiện diện của tàu chiến Mỹ.