Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 67 người biểu tình ở Bắc Kinh

0 Thanh Niên Online

Sở Cảnh sát Bắc Kinh ra thông cáo xác nhận đã bắt giữ 67 người với cáo buộc “gây rối trật tự xã hội” sau khi tham gia “tụ tập trái phép" ở thủ đô Trung Quốc.

Cảnh sát Trung Quốc tuần tra ở Bắc Kinh /// Reuters Cảnh sát Trung Quốc tuần tra ở Bắc Kinh - Reuters
Cảnh sát Trung Quốc tuần tra ở Bắc Kinh
Reuters
Tờ Nhân Dân nhật báo ngày  27.7 dẫn thông cáo cho hay cảnh sát đã thả một số người "không có nguy cơ gây ra mối đe dọa lớn và đã ăn năn". Trong khi đó, những người đã lên kế hoạch "gây bất ổn" sẽ bị trừng phạt theo pháp luật.
Trước đó, lực lượng an ninh Trung Quốc hôm 24.7 đã phải phong tỏa một con đường lớn ở phía nam Bắc Kinh để ngăn chặn nhiều người tiến vào khu vực tụ tập biểu tình chính, theo Reuters.
Cuộc biểu tình diễn ra sau khi cảnh sát Trung Quốc hồi tuần trước bắt giữ ban điều hành công ty mang tên Shanxinhui với cáo buộc tiến hành hoạt động kinh doanh đa cấp, lừa tiền của nhiều người dưới danh nghĩa quyên góp gây quỹ giúp người nghèo, theo Tân Hoa xã.
Trong khi đó, người biểu tình cho rằng chính quyền đối xử không công bằng đối với Shanxinhui và tuyên bố công ty này đã giúp đỡ rất nhiều người.
Mỗi năm có hàng ngàn cuộc biều tình ở Trung Quốc nhằm phản đối tình trạng ô nhiễm môi trường và tham nhũng nhưng rất hiếm khi xảy ra tại các đô thị lớn được siết chặt an ninh như Bắc Kinh và Thượng Hải, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm