Cảnh sát Trung Quốc cởi trần, mặc quần bơi bắt người phạm luật giao thông

3 Thanh Niên Online

Đột nhiên bị chặn xe vì không đội nón bảo hiểm, một người điều khiển xe máy ở miền nam Trung Quốc tỏ ra nghi ngờ danh tính của nhân viên công lực vì ông này cởi trần, chỉ mặc quần bơi.

Ảnh chụp từ clip trên mạng xã hội /// Chụp từ SCMP Ảnh chụp từ clip trên mạng xã hội - Chụp từ SCMP
Ảnh chụp từ clip trên mạng xã hội
Chụp từ SCMP
Sở cảnh sát huyện Tập Thủy, tỉnh Quý Châu, buộc phải lên mạng xã hội xác nhận rằng người trong bộ dạng kỳ cục nói trên đích thực là cảnh sát thường phục đang thi hành nhiệm vụ.
Lời xác nhận đã được đưa ra sau khi người phụ nữ đi chung xe thanh niên phạm luật giao thông quay lại clip và tung lên mạng, kéo theo nhiều đồn đoán về khả năng có kẻ giả mạo cảnh sát hạch sách người đi đường, theo tờ South China Morning Post hôm 23.7.
Vụ việc diễn ra vào đầu tuần trước. Dù viên cảnh sát xuất trình giấy tờ, người phạm luật vẫn không tin, yêu cầu ông này giải thích tại sao không mặc đồng phục và có thật đang thi hành nhiệm vụ hay không.
Tuy nhiên, cuối cùng thanh niên vẫn nộp bằng lái xe và gọi điện thoại về nhà nhờ người thân mang nón bảo hiểm để có thể đi tiếp.
Đến giữa tuần, cảnh sát huyện khẳng định người trong clip đích thực đang làm nhiệm vụ. Vào thời điểm bắt xe, viên cảnh sát họ Thủy đang "ngụy trang" để điều tra tình trạng câu cá trái phép tại khu vực.
Cảnh sát Thủy và một số đồng sự đã mang theo đồ bơi dàn dựng cảnh bơi lội trên sông để theo dõi nghi phạm, và "nhân tiện" chặn xe người phạm luật trên đường.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Hoàng

Nguyễn Văn Hoàng

Tính hiệu quả là tiêu chí để quyết định vụ việc! Nếu lúc nào cũng phải theo đúng quy trình thì nhiều vụ việc khẩn cấp trong xã hội sẽ không được giải quyết kịp thời! Vấn đề là đừng để kẻ xấu lợi dụng!
P Q H

P Q H

Phản cảm, thi hành công vụ mà mặc trang phục như thế thì còn gì là người thi hành công vụ, dù anh đang mật phục thì cũng phải mặc đồ không phản cảm và có đồng đội mặc cảnh phục gần đó để hỗ trợ cho anh chứ
Duy Khoa

Duy Khoa

Người ta mật phục giả đi bơi dễ tiếp cận bác à! Chẳng lẽ quần áo chỉnh tề nhảy xuống sông bơi? Hoặc mặt vest đi xem câu cá?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm