Cảnh sát trưởng Paris bị cách chức sau cuộc biểu tình Áo phản quang vàng

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát trưởng thủ đô Paris của Pháp Michel Delpuech đã bị cách chức vì để bạo lực và trộm cắp tái diễn trong cuộc biểu tình hồi cuối tuần qua của phong trào Áo phản quang vàng chống chính phủ.
Cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech /// AFP Cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech - AFP
Cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech
AFP
Hàng ngàn người tham gia cuộc biểu tình tuần thứ 18 liên tiếp của phong trào Áo phản quang vàng tại Paris hôm 16.3. Khoảng 5.000 cảnh sát Pháp được triển khai trong khi lực lượng quá khích chỉ khoảng vài trăm người, theo AFP.
Tuy nhiên, bạo lực tiếp tục tái diễn và theo thống kê có hơn 100 cửa hàng bị đập phá, thiệt hại gồm những nhà hàng hạng sang ở đại lộ Champ Elysee. Nhiều cửa hàng bị xâm nhập và bị lấy mất đồ trong cuộc bạo lực.
Cảnh sát Paris bị chỉ trích vì không kiểm soát được tình hình dù lực lượng đông đảo hơn nhiều. Thủ tướng Edouard Philippe tuyên bố tình trạng này không thể chấp nhận được và thông báo cách chức Cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech vì để lực lượng an ninh sử dụng súng bắn đạn cao su “không thích hợp”.
Theo Thủ tướng Philippe, Tổng thống Emmanuel đã phải cắt ngắn kỳ nghỉ để quay về Paris bàn cách đối phó tình hình.
Chính quyền Pháp sẽ cấm các cuộc biểu tình diễn ra nếu phát hiện trong đó có những kẻ gây bạo lực. Bên cạnh đó, mức phạt đối với người tham gia biểu tình trái phép cũng tăng từ 38 (1 triệu đồng) lên thành 135 euro (3,5 triệu đồng).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn tạp chí Vanguard cùng một số bức tranh tại triển lãm /// Ảnh chụp màn hình Dorchester Reporter

Triển lãm tranh của các họa sĩ LGBT gốc Việt

Cộng đồng LGBTQ+ (đại diện cho những giới tính khác ngoài nam và nữ) gốc Việt tại thành phố Boston bang Massachusetts (Mỹ) đang tổ chức buổi triển lãm để giới thiệu các tác phẩm được cho là “tâm chấn của nghệ thuật đồng tính Việt”.