Nghi ngờ Nga can thiệp bầu cử sẽ được bàn tới trong thượng đỉnh Mỹ - Nga

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ nêu ra cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 trong cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Vladimir Putin.
Tổng thống Donald Trump trả lời báo chí trên chuyên cơ Không lực một
Reuters
Trả lời báo chí trên chuyên cơ Không lực một ngày 29.6, Tổng thống Donald Trump cho hay ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bàn thảo nhiều vấn đề như xung đột Syria, Ukraine và cả vấn đề bầu cử trong cuộc gặp ở thủ đô Helsinki của Phần Lan ngày 16.7, theo Reuters.
“Tôi sẽ nói với ông ấy về mọi thứ. Chúng tôi sẽ nói về Ukraine, về Syria và về các cuộc bầu cử. Chúng tôi không muốn bất kỳ ai làm xáo trộn các cuộc bầu cử”, Tổng thống Mỹ nói.
Nga cực lực bác bỏ những đánh giá của giới tình báo Mỹ cho rằng nước này can thiệp cuộc bầu cử tổng thống để giúp tăng cơ hội chiến thắng cho ông Trump.
Bản thân Tổng thống Trump phủ nhận chiến dịch tranh cử của ông có liên lạc với phía Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 và gọi việc điều tra về mối quan hệ này của giới chức Mỹ là “săn phù thủy”.
Về vấn đề Crimea, Tổng thống Trump không nói trước liệu Mỹ có công nhận bán đảo này là một phần của Nga hay không.
Ông cũng lấp lửng về câu hỏi liệu Nhà Trắng sẽ dỡ bỏ lện trừng phạt kinh tế lên Nga khi nói “chúng ta sẽ xem những gì Nga làm”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm