Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh sắp thăm Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Theo Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ngày 11.4, bà Natalie Black, Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, sẽ có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên từ ngày 16 – 18.4.2019.

(Thứ ba từ trái qua) Bà Natalie Black, Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương /// Twitter (Thứ ba từ trái qua) Bà Natalie Black, Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Twitter
(Thứ ba từ trái qua) Bà Natalie Black, Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Twitter
Chuyến thăm của bà Natalie Black với tư cách Cao ủy thương mại thể hiện sự ưu tiên của Vương Quốc Anh trong việc phát triển thương mại và đầu tư với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.
Tại Việt Nam, bà Black sẽ thảo luận với các nhà hoạch định chính sách cấp cao để thúc đẩy tự do thương mại và cải tiến môi trường kinh doanh. Bà cũng sẽ tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới học thuật hai nước để xác định và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.
Bà đặc biệt quan tâm đến công nghệ, đổi mới và giáo dục, và vì thế đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực trên sẽ là chủ đề cốt lõi và nội dung xuyên suốt trong các hoạt động của bà.
Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh sắp thăm Việt Nam - ảnh 1
Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Natalie Black trên cương vị Cao ủy thương mại
Twitter
Tại Hà Nội, bà Black sẽ có bài phát biểu về công nghệ, nhân lực và tăng trưởng trước các khách mời và sinh viên Đại học Bách Khoa, sau đó bà sẽ tham gia thảo luận với chủ đề ”phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.
Bà sẽ giải thích về sự chuyển đổi kỹ thuật số của Vương quốc Anh trong thập kỷ qua, cách công nghệ hỗ trợ sự nghiệp cá nhân cũng như tăng trưởng của Việt Nam và nguyên nhân Vương quốc Anh và Việt Nam trở thành đối tác lý tưởng của nhau.
Một sự kiện khác đáng chú ý trong chuyến thăm của bà tại Hà Nội là cuộc gặp với Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Quốc gia và Chủ tịch tập đoàn dược phẩm Astra Zeneca tại Việt Nam, đây là ví dụ điển hình cho việc Anh đầu tư vào nghiên cứu và phát triển cũng như trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Việt Nam.
Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh sắp thăm Việt Nam - ảnh 2
Bà được bổ nhiệm vào vị trí này từ năm 2018.
Twitter
Đổi mới và công nghệ cũng sẽ là chủ đề chính trong chuyến thăm của Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh tại TPHCM. Bà sẽ gặp công ty thương mại điện tử Tiki, một tập đoàn thương mại điện tử, quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu khác .
Bà cũng tới tham quan chương trình đào tạo cấp bằng Anh - Việt tại Đại học FPT- Greenwich, tìm hiểu và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục xuyên quốc gia.
Cao ủy Black cho biết: “Tôi rất vui khi lần đầu tiên được đến Việt Nam- một trong những nền kinh tế được cho là năng động nhất trên thế giới. Tôi mong được tìm hiểu thêm về các cơ hội tại Việt Nam, gặp gỡ những cá nhân và doanh nghiệp đang hợp tác ngày càng chặt chẽ để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước chúng ta”.

Theo nguồn Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, thương mại song phương giữa Anh và Việt Nam đã tăng từ 4,7 tỉ GBP vào năm 2016 lên gần 5,2 tỉ GBP sau một năm, bao gồm cả hàng hóa và dịch vụ. Các mặt hàng xuất khẩu chính gồm dược phẩm, máy móc và thiết bị. Vương quốc Anh là nhà xuất khẩu hàng hóa lớn thứ ba của EU sang Việt Nam và là nhà đầu tư vào Việt Nam lớn thứ ba của EU.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm