Cặp vợ chồng Singapore xộ khám vì bỏ đói người giúp việc Philippines

0 Thanh Niên Online
Một cặp vợ chồng Singapore lãnh án tù vào ngày 27.3 về tội bỏ đói một người giúp việc Philippines.
Ông Lim Choon Hong và vợ là bà Chong Sui Foon, đều 48 tuổi, bị phạt tù vì ngược đãi người giúp việc /// Reuters Ông Lim Choon Hong và vợ là bà Chong Sui Foon, đều 48 tuổi, bị phạt tù vì ngược đãi người giúp việc - Reuters
Ông Lim Choon Hong và vợ là bà Chong Sui Foon, đều 48 tuổi, bị phạt tù vì ngược đãi người giúp việc
Reuters
Theo phán quyết của tòa, ông Lim Choon Hong lãnh mức án ba tuần tù giam và bị phạt 7.200 USD, còn vợ là bà Chong Sui Foon ngồi tù ba tháng nhưng không bị phạt tiền.
Các công tố viên cho hay bà Thelma Oyasan Gawidan (người Philippines, 40 tuổi) cân nặng chỉ 29,4 kg vào tháng 4.2014 sau khi bị cặp vợ chồng cho ăn quá ít trong khoảng 15 tháng (2013-2014), theo Reuters.
Bà Gawidan sụt gần 20 kg trong thời gian làm việc cho cặp vợ chồng trên. Họ chỉ cho bà ăn hai bữa mỗi ngày, thường là vài lát bánh mì và mì ăn liền.
Theo các công tố viên, bà Gawidan không được sử dụng điện thoại di động và không được phép ra ngoài mua thức ăn. Cặp vợ chồng Singapore chỉ cho phép bà tắm một hoặc hai lần mỗi tuần.
Bà Gawidan bỏ chạy khỏi nhà vào tháng 4.2014, một quyết định mà các công tố viên cho rằng đã giúp bà sống sót. Các công tố viên mô tả đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng và muốn tăng mức án tù lên cao nhất là 12 tháng.
Bộ Nhân lực Singapore tuyên bố đã cấm vĩnh viễn cặp vợ chồng thuê người giúp việc nước ngoài.
Số liệu của chính phủ Singapore cho thấy tính đến tháng 12.2016, có 239.700 người giúp việc nước ngoài ở Singapore, so với năm 2015 là 231.500 người, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm