Chân rết IS dọa giết con tin nếu quân đội Philippines không rút

2 Thanh Niên Online
Nhóm nổi dậy Maute đã bắt giữ một linh mục và hơn 10 người theo Công giáo ở thành phố Marawi, miền nam Philippines.
Tổng thống Rodrigo Duterte đã tuyên bố thiết quân luật ở Marawi /// Reuters Tổng thống Rodrigo Duterte đã tuyên bố thiết quân luật ở Marawi - Reuters
Tổng thống Rodrigo Duterte đã tuyên bố thiết quân luật ở Marawi
Reuters
Trang CBCP News của Hội đồng thường trực giám mục Philippines dẫn lời giám mục Edwin de la Peña của thành phố Marawi ngày 24.5 cho biết nhóm phiến quân có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đe dọa sẽ giết hại con tin nếu quân đội chính phủ tiếp tục tiến công.
Theo giám mục Edwin de la Peña, các tay súng Maute xông vào nhà thờ và bắt linh mục Chito Suganob cùng hơn chục người khác rồi dùng điện thoại của một trong số các con tin gọi cho ông.
Theo lời vị giám mục này, người gọi tự xưng là một thành viên của IS và yêu cầu "ngừng bắn đơn phương" từ phía quân đội Philippines, nếu không sẽ sát hại con tin. Ông de la Pẽna cho biết thêm con tin đang bị Maute dùng làm "lá chắn sống".
Phía giáo hội Công giáo Philippines đã đề nghị chính phủ đảm bảo an toàn cho con tin. Tuy nhiên, một phát ngôn viên quân đội nói chưa thể kiểm chứng những thông tin trên.
Theo Reuters, chính quyền tuyên bố đến nay, tình hình tại Marawi đã được kiểm soát nhưng một số nguồn tin tại chỗ nói nhiều địa điểm trong thành phố vẫn đang nằm trong tay các tay súng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tổng thống DOULERTE sẽ phải nhờ đến Nga bằng cách mua vũ khí tự do hơn,vì mua vũ khí của Mỹ phải có những ràng buộc từ phía Mỹ. Nhưng điều đáng nói là Nga có giúp gì được cho PHILIPPINE hay không ? Con Mỹ tuy là nước đồng minh với PHILLIPINE,nhưng hai nước này đã có những mối bất hoà nhau. Giờ đây phiến quân IS tấn công thì PHILLIPINE sẽ gặp khó khăn rất nhiều./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
BUI HOÀNG

BUI HOÀNG

CUỘC CHIẾN SẼ KHÔNG ĐƠN GIẢN ,NHÓM CỰC ĐOAN IS CHIẾM ĐƯỢC THÀNH PHỐ ..VẬY CÓ DN NÀO DÁM ĐẦU TƯ VÀO PHILIPINE ? CÁI LỢI ANH BA TẬP NGỒI RUNG ĐÙI SƯỚNG NHẤT ,SẼ ĐƯA QUÂN VÀO HỔ TRỢ ,TRANG BỊ VŨ KHÍ CHO QUÂN ĐỘI PHILIPINE..CÒN ANH MỸ TRƯỚC MẮT CỨ VỜ ĐI ,CHỈ LÊN TIẾNG VỀ NGOẠI GIAO ,KHI NÀO CÓ SỰ ĐỀ NGHỊ HOẶC TÌNH HÌNH MẤT KIỂM SOAT THÌ MỚI ĐỘNG GIAO ,THỚT ..VẬY CÁC NHÓM KHỦ NG BỐ LÀ DO AI HỔ TRỢ ,TIẾP TAY ..?KHÔNG CHỪNG NGƯỜI BÀN GẦN NHẤT ,CHƠI TRÒ NÉM ĐÁ DẤU TAY ..NẾU KHÔNG XỬ LÝ NHANH ,KÉO DÀI ,DẪN ĐẾN MỘT HAI TP BỊ CHIẾM GIỮ ,TỔNG THỐNG DOULERTE TỒN TẠI THEO NGÀY CHỨ KHÔNG PHẢI THEO NHIỆM KỲ ...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.