Chánh văn phòng Nhà Trắng sắp từ chức?

0 Thanh Niên Online
Các nguồn thạo tin tiết lộ chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ từ chức trong ít ngày tới.
Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly /// Reuters Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly - Reuters
Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly
Reuters
Đài CNN dẫn hai nguồn thạo tin trong Cánh Tây Nhà Trắng tiết lộ vào ngày 7.12. Các nguồn tin không nêu lý do hay chi tiết liên quan.
Giới chức chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng chưa đưa ra bình luận gì, nhưng nếu điều này thực sự xảy ra thì sẽ tiếp tục nối dài nhưng bất ổn về nhân sự cấp cao của Nhà Trắng, sau khi một số người từng thân cận với ông Trump lần lượt rời đi.
Hồi tháng 7, ông Kelly thông báo với các nhân viên cấp dưới của mình rằng Tổng thống Trump đã đề nghị ông tiếp tục giữ chức chánh văn phòng ít nhất tới năm 2020 và ông đã đồng ý.
Tuy nhiên, thời gian gần đây ông Kelly ít họp với nhân viên Nhà Trắng và cũng không còn tham gia nhiều vào công tác kiểm soát những người nói chuyện với tổng thống, theo CNN. Các quan chức chính quyền Mỹ tin rằng ông Kelly sẽ sớm từ chức sau cuộc tranh cãi nảy lửa với cố vấn an ninh quốc gia John Boston hồi tháng 10.
Theo một số nguồn tin, nhân vật nhiều khả năng có thể thay thế ông Kelly là Nick Ayers, chánh văn phòng của Phó tổng thống Mike Pence.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.