Chất độc chết người bị trộm khỏi bảo tàng Hà Lan

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Hà Lan đang cố gắng truy lùng tung tích của lọ chất độc cực mạnh đã bị trộm khỏi hầm của viện bảo tàng y học ở thành phố Leiden, Hà Lan, theo trang tin Omroep West.

Hiện vật được trưng bày tại bảo tàng Rijksmuseum Boerhaave /// Facebook Hiện vật được trưng bày tại bảo tàng Rijksmuseum Boerhaave - Facebook
Hiện vật được trưng bày tại bảo tàng Rijksmuseum Boerhaave
Facebook
Một lọ chứa nhựa độc cura, chiết xuất từ cây và thường được người da đỏ tẩm vào đầu mũi tên, đã biến mất một cách bí ẩn vào sáng 5.7 khi nhân viên Bảo tàng Boerhaave tiến hành kiểm tra như thường lệ.
Lọ thủy tinh bị mất cắp chứa một lượng chất độc có dung tích cỡ viên đường, theo The Post Online.
“Chúng tôi đang khẩn cấp tìm kiếm lọ chất độc này trước khi người vô tội có thể tiếp xúc”, một phát ngôn viên của Sở cảnh sát Leiden nói.
Giám đốc viện bảo tàng Amito Haarhuis cho biết lọ chất độc được cất giấu bên trong một cái hộp an toàn trước khi chuẩn bị hủy.
Bảo tàng Boerhaave không có ý định trưng bày mẫu vật này vì mức độ nguy hiểm của nó và đã cất riêng, nhưng không ngờ vẫn bị trộm lấy mất.
Được biết, bọn trộm cũng mang đi một số tiền mặt chưa được công bố khi đột nhập vào hầm chứa của viện bảo tàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.