Cháu nội nhà sản xuất tiêm kích Rafale tử nạn vì rơi trực thăng

0 Thanh Niên Online

Tỉ phú Olivier Dassault, chính khách của đảng Những người Cộng hòa Pháp, đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng ở Normandy hôm 7.3, theo Hãng tin Reuters.

Tỉ phú Olivier Dassault /// AFP Tỉ phú Olivier Dassault - AFP
Tỉ phú Olivier Dassault
AFP
Ông Olivier Dassault, thọ 69 tuổi, là con trai cả của cố tỉ phú Pháp Serge Dassault. Ông nội Marcel Dassault là người sáng lập Dassault Aviation, tập đoàn sản xuất tiêm kích Rafale, và sở hữu tờ báo Le Figaro.
Chiếc trực thăng chở nạn nhân đã rơi ngay sau khi cất cánh từ khu nghỉ dưỡng Deauville trên bờ biển Normandy vào khoảng 18 giờ ngày 7.3. Vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.
Gia đình Dassault nằm trong danh sách những gia đình có khối lượng tài sản khổng lồ ở Pháp. Ông Olivier Dassault thừa hưởng sản nghiệp của người cha quá cố vào năm 2018.
Theo Tạp chí Forbes, vị tỉ phú sở hữu khối lượng tài sản vào khoảng 6 tỉ euro, và là người giàu thứ 361 của thế giới vào thời điểm qua đời.
Từ năm 2002, ông gia nhập chính trường Pháp và là chính khách của đảng Những người Cộng hòa. Vị tỉ phú đã từ bỏ vai trò thành viên trong ban quản trị Dassault để tránh xung đột về lợi ích.
Khi ông nội Marcel còn sống, ông Olivier được xem là cháu cưng của nhà sáng lập Dassault Aviation và ban đầu được chọn cho vị trí chủ tịch tập đoàn, thay thế cha mình. Tuy nhiên, sau đó vị trí này thuộc về ông Charles Edelstenne.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm