Cháy chung cư London: mẹ 2 con quay video vĩnh biệt gia đình

0 Thanh Niên Online
Một người mẹ ở cùng hai con nhỏ đã gởi tin nhắn bằng video để vĩnh biệt gia đình và bạn bè giữa lúc bị kẹt trong đám cháy ở tòa chung cư Grenfell tại thủ đô London.
Quyên góp tiền giúp nạn nhân vụ cháy ở London  /// Chụp màn hình The Sun Quyên góp tiền giúp nạn nhân vụ cháy ở London - Chụp màn hình The Sun
Quyên góp tiền giúp nạn nhân vụ cháy ở London
Chụp màn hình The Sun
Theo tờ The Independent ngày 15.6, người phụ nữ khoảng 30 tuổi trên sống tại tầng 23 đã thu âm lời từ biệt trong tiếng khóc nấc rằng: “Thứ lỗi cho mình nhé mọi người, vĩnh biệt”.
Thông qua ứng dụng điện thoại di động Snapchat, nạn nhân còn quay khung cảnh tàn khốc ở tầng 23, theo tờ The Independent.
“Tôi thấy cô ấy trên Snapchat nói rằng cả tòa nhà đang cháy dữ dội. Cô ấy từ biệt mọi người, rồi cầu nguyện bằng tiếng Ả Rập. Chẳng thể nhìn thấy gì khi đó do khói bao phủ dày đặc”, cô Yaz, bạn của nạn nhân, kể lại trên kênh truyền hình ITV.
Theo lời cô Yaz, thời điểm ngọn lửa bùng phát, bạn của cô đang ở cùng hai người con nhỏ và khả năng sống sót của họ được cho là rất thấp.
Vụ cháy làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 18 người khác hiện trong tình trạng nguy kịch.
Nhiều người sống trong toà nhà cho đến nay vẫn chưa được tìm thấy và người thân của họ đã đăng thông tin tìm kiếm trên các trang mạng xã hội trong tuyệt vọng.
BBC đưa tin trong số những người mất tích có nhiều người còn rất trẻ như Jessica Urbano Ramirez, mới 12 tuổi. Ramirez mất tích sau khi cố gắng chạy trốn khỏi đám cháy. Gia đình Ramirez đã gọi điện đến các bệnh viện tại London để dò hỏi thông tin với hy vọng cô bé đang nằm điều trị tại đâu đó.
Nhằm chia sẻ những khó khăn của các nạn nhân, nhiều người dân London đã quyên góp tiền bạc, thực phẩm, áo quần hỗ trợ người gặp nạn.
Theo tờ The Sun, đầu bếp nổi tiếng ở Anh Jamie Oliver đã cung cấp các bữa ăn và nước uống miễn phí cho nạn nhân vụ hỏa hoạn tại nhà hàng của ông ở gần tòa chung cư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm