Cháy lớn thiêu rụi nhà cửa nhiều gia đình gốc Việt tại Phnom Penh

0 Thanh Niên Online
Một đám cháy lớn xảy ra vào rạng sáng 10.7 khiến nhiều ngôi nhà của các gia đình của người Campuchia gốc Việt tại Phnom Penh bị thiêu rụi.
Hình ảnh từ vụ cháy ở Phnom Penh /// Facebook Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Hình ảnh từ vụ cháy ở Phnom Penh - Facebook Đại sứ Việt Nam tại Campuchia
Hình ảnh từ vụ cháy ở Phnom Penh
Facebook Đại sứ Việt Nam tại Campuchia
Sáng 10.7, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh thông báo trên Facebook rằng vụ cháy xảy ra ở quận Russey Keo thuộc thủ đô Phnom Penh của Campuchia.
Đại sứ cho biết đám cháy bắt đầu vào khoảng 3 giờ và kéo dài cho đến sáng, “thiêu rụi hoàn toàn nhà cửa và tài sản của hơn 60 gia đình người Campuchia gốc Việt và 10 gia đình người Khmer”.
Đại sứ Minh đăng kèm nhiều hình ảnh và clip từ vụ cháy, trong đó ngọn lửa lớn làm sáng rực cả một vùng trời. Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người trong vụ việc.
Đại sứ Minh viết rằng qua điều tra sơ bộ, cảnh sát thông báo nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện.
Cũng theo Đại sứ Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng hội Khmer-Việt đã đến hiện trường và phối hợp với cảnh sát để điều tra nguyên nhân tai nạn.
Đại sứ quán cũng trao đổi với người dân và Tổng hội để hỗ trợ khẩn cấp cho những gia đình bị nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu chiến Mỹ tập trận tại Biển Đông hồi tháng 10.2019 /// Hải quân Mỹ

Kế hoạch đối phó Trung Quốc của tư lệnh Mỹ

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Mỹ Philip Davidson vừa đề xuất quốc hội cấp ngân sách 27,3 tỉ USD để xây dựng lực lượng đối phó các mối đe dọa trong khu vực, gồm Trung Quốc.