Cháy nổ lớn tại kho nhiên liệu ở Ukraine, nhiều người mất tích

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một đám cháy lớn xảy ra tại kho nhiên liệu gần thủ đô Kiev, Ukraine, kéo theo những vụ nổ, nhiều lính cứu hỏa có thể đã thiệt mạng.

(TNO) Một đám cháy lớn xảy ra tại các bể chứa nhiên liệu gần thủ đô Kiev, Ukraine, kéo theo những vụ nổ, nhiều lính cứu hỏa có thể đã thiệt mạng.

Cháy nổ lớn tại kho nhiên liệu ở Ukraine, nhiều người mất tích - ảnh 1Vụ cháy bắt đầu vào đêm 8.6 - Ảnh chụp màn hình Kiev Post
Bộ Nội vụ Ukraine thông báo đến sáng 9.6 (giờ địa phương), có 6 lính cứu hỏa mất tích và 6 người khác bị thương, theo RT. Trong khi đó, Reuters cập nhật vào trưa 9.6 rằng vẫn còn 3 lính cứu hỏa đang mất tích, một người thiệt mạng và 10 người bị thương.
Trước đó, ít nhất 16 bể chứa nhiên liệu tại một cơ sở ở Vasylkiv, cách Kiev 30 km, đã bốc cháy trong đêm 8.6. Một lực lượng gồm 62 đơn vị cứu hỏa và 3 đoàn xe chữa cháy đã đến để khống chế đám cháy. Các nguồn nước trong khu vực cũng được sử dụng để chữa cháy, Reuters ngày 9.6 dẫn thông tin từ cơ quan ứng phó khẩn cấp.
Đám cháy bắt nguồn từ một bể chứa và lan rộng ra, kéo theo nhiều vụ nổ, đài RT (Nga) cho biết. Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov đăng tải trên trang Twitter cá nhân cho biết có một vụ nổ rất lớn đã xảy ra tại nơi chứa xăng, các lực lượng ứng phó khẩn cấp đang huy động mọi nguồn lực nhằm khống chế tình hình.
Cháy nổ lớn tại kho nhiên liệu ở Ukraine, nhiều người mất tích - ảnh 2Nhiều vụ nổ lớn xảy ra trong đám cháy - Ảnh chụp màn hình RT
Số thương vong tăng lên vào ngày 9.6 khi đám cháy lan rộng và gây ra nhiều vụ nổ lớn. “Tính đến 7 giờ sáng 9.6 (11 giờ cùng ngày, giờ Việt Nam), các nỗ lực dập lửa vẫn đang diễn ra. Ngọn lửa đã lan ra 8 bể chứa có sức chứa 900 m3 và nhiều bồn nhỏ hơn”, Reuters dẫn lời cơ quan ứng phó khẩn cấp.
RT cho biết cơ sở này còn có nhiều bể chứa khí thiên nhiên hóa lỏng, có thể phát nổ khi cháy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm