Chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Iran nói đủ sức 'triệt tiêu năng lực chiến tranh' của Mỹ

1 Thanh Niên Online
Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), thiếu tướng Hossein Salami tuyên bố nước Cộng hòa Hồi giáo này có đủ sức mạnh đối phó nếu Mỹ gây chiến.
Tư lệnh IRGC thiếu tướng Hossein Salami khẳng định lực lượng vũ trang dư sức đánh bại Mỹ /// Reuters Tư lệnh IRGC thiếu tướng Hossein Salami khẳng định lực lượng vũ trang dư sức đánh bại Mỹ - Reuters
Tư lệnh IRGC thiếu tướng Hossein Salami khẳng định lực lượng vũ trang dư sức đánh bại Mỹ
Reuters
“Chúng tôi có thể triệt tiêu hoàn toàn năng lực chiến tranh của kẻ thù. Iran là một cường quốc trong khu vực và chính vì điều này chúng tôi không hề lo sợ trước bất kỳ mối đe dọa nào từ quân thù”, hãng tin Mehr ngày 29.5 dẫn lời thiếu tướng Salami tuyên bố.
“Mọi người có thể nhận thấy kẻ thù đã phải hạ giọng trong những tuyên bố”, ông Salami cho biết thêm, ám chỉ phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
[VIDEO] Iran không thấy triển vọng đàm phán với Mỹ
Trong chuyến thăm Nhật Bản mới đây, Tổng thống Trump tuyên bố Washington “không muốn thay đổi chế độ ở Iran [mà chỉ] không muốn Iran theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân”.
Căng thẳng Tehran-Washington leo thang kể từ năm 2018 khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân được Iran ký với nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) hồi năm 2015 và tăng cường biện pháp trừng phạt nước Cộng hòa Hồi giáo này.
Chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Iran nói đủ sức 'triệt tiêu năng lực chiến tranh' của Mỹ - ảnh 1
Tàu sân bay Mỹ USS Abraham Lincoln ở biển Ả Rập ngày 17.5
Hải quân Mỹ
Mỹ gần đây tăng cường hiện diện quân sự ở Trung Đông, bao gồm triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay, máy bay ném bom và thêm 1.500 binh sĩ, để đối phó mối đe dọa từ Iran.
Mới đây, Washington còn tố Tehran đứng sau vụ tấn công các tàu chở dầu ở vùng Vịnh, nhưng Iran bác bỏ mọi cáo buộc. Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif lên án những động thái của Mỹ “gây căng thẳng” ở Trung Đông.
[VIDEO] Iran sẽ "tự vệ" trước các mối đe dọa

Bình luận

User
Gửi bình luận
lehongmong

lehongmong

Iran nói cứng là điều đương nhiêu để giữ thể diện và kích thích tinh thần quân đội nhưng thực chất bên trong không cứng đến như vậy. Họ đương nhiêu biết gây chiến với Mỹ là tự sát và họ không bao giờ khai hoả trước. Hơn nữa, Iran biết một điều là các nước láng giềng đều không ưa gì Iran, nếu gây chiến Iran sẽ bị đánh hội đồng. Con voi còn thua đàn kiến nói chi con diều hâu đấu với cả bầy đại bàn và chim ưng sa mạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm